Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đảo Côn Sơn vào top những nơi có làn nước xanh nhất thế giới

Chuyên trang Coastal Living bình chọn hòn đảo ở Côn Đảo là một trong những vùng nước có gam màu xanh thẳm đẹp nhất thế giới.

nuoc xanh nhat the gioi anh 1
Côn Sơn là hòn đảo có người ở duy nhất trong số 16 hòn đảo thuộc Côn Đảo. Đây được cho là một trong những hòn đảo bí mật tuyệt vời nhất thế giới. Đảo nằm cách bờ biển phía đông nam của Việt Nam khoảng 177 km, với những bãi biển hoang sơ, những bãi cát vàng và làn nước xanh thẳm. Nơi ngắm cảnh đẹp nhất ở đây là vịnh Đầm Tre. Ảnh: Christopher Groenhout/Getty Images.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 2
Hồ Ngũ Hoa, Cửu Trại Câu, Trung Quốc: Những dòng thác ngoạn mục đổ xuống những mặt hồ xanh biếc ở tỉnh Tứ Xuyên là cảnh quan được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hồ Ngũ Hoa là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Cửu Trại Câu, với mặt hồ trong vắt như gương soi. Ảnh: Getty/iStock.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 3
Egremnoi, Hy Lạp: Từ bất kỳ đâu trên hòn đảo Lefkada, du khách cũng có thể ngắm được cảnh biển Ionian, trong đó bãi biển Egremnoi là một nơi tuyệt đẹp. Bờ cát trắng làm nổi bật làn nước xanh ngọc khiến nơi đây lý tưởng cho thư giãn tắm nắng. Ảnh: Getty.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 4
Hồ Crater, Oregon, Mỹ: Làn nước xanh thẳm trên miệng núi lửa Mazama khiến hồ Crater là một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới. Nước hồ trong vắt do không hề có dòng chảy của sông suối đổ về đây. Ảnh: Ray Bouknight/Getty Images.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 5
Devil’s Bay, Virgin Gorda, British Virgin Islands: Vùng vịnh nhỏ có bãi cát trắng viền quanh, đẹp như một bức tranh. Du khách có thể chèo thuyền trên làn nước xanh ngọc của biển Caribbe, hoặc thư giãn thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình. Ảnh: Christian Wheatley/Getty Images.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 6
Công viên quốc gia Plitvice Lakes, Croatia: Công viên được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1979, nổi tiếng với 16 hồ nước xanh ngọc tuyệt đẹp. Ở đây có một cây cầu gỗ bắc qua mặt hồ cho du khách tản bộ ngắm cảnh. Ảnh: David Alexander Arnold.

 

nuoc xanh nhat the gioi anh 7
Ambergris Caye, Belize: Chỉ đi một chuyến bơi thuyền từ rặng san hô lớn nhất ngoài khơi Australia, du khách đã tới thiên đường lặn biển. Bạn có thể lặn ở Shark Ray Alley, ghé khu bảo tồn sinh vật biển Hol Chan để ngắm các loài rùa, lươn, cá sặc sỡ, hoặc khám phá hang Blue Hole. Ảnh: Jane Sweeney/Getty Images.

 
Thúy Nguyễn

Theo Coastal Living

Bạn có thể quan tâm