Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đảo búp bê ma và 7 kỷ lục Halloween ám ảnh nhất thế giới

Đảo chứa búp bê ma nhiều nhất, bàn cầu cơ lớn nhất là 2 trong số kỷ lục thế giới ấn tượng được Guinness ghi nhận vào dịp Halloween.

Ky luc Halloween an tuong nhat anh 1
Bộ sưu tập búp bê ma ám lớn nhất thế giới (Mexico): Một hòn đảo ở phía nam thành phố Mexico là nơi lưu giữ bộ sưu tập búp bê ma ám lớn nhất thế giới. Kỷ lục Thế giới Guinness mô tả hòn đảo là một mạng lưới kênh rạch rộng lớn với những ngôi nhà nhỏ và hàng nghìn con búp bê mục nát trên cây hoặc bụi rậm.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 2
Phương trình đầu tiên để sống sót sau cuộc tấn công zombie (Canada): Năm 2009, các cựu sinh viên và những nhà toán học tại Đại học Carleton và Đại học Ottawa ở Canada đã tạo ra phương trình toán học để sống sót sau một cuộc tấn công zombie đầu tiên trên thế giới. Họ tính toán rằng nếu đại dịch zombie bùng phát ở một thành phố 500.000 dân cư, thây ma sẽ đông hơn số người sống sót trong khoảng 3 ngày.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 3
Cuộc tụ tập zombie lớn nhất thế giới (Mỹ): Lễ hội Zombie Pub Crawl 2014 trở thành nơi tụ tập zombie lớn nhất thế giới với số lượng 15.458 người tham gia. Đây là một sự kiện thường niên ở Minneapolis, Minnesota, Mỹ. Kỷ lục đạt được vào ngày 11/10/2014.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 4
Đèn bí ngô nặng nhất thế giới (Mỹ): Đèn bí ngô Jack-o'-Lantern nặng nhất thế giới với cân nặng xấp xỉ 942 kg đã được ghi nhận vào ngày 6/10/2018 tại khu dịch vụ cộng đồng Cosumnes, Elk Grove, California, trong lễ hội bí ngô khổng lồ Elk Grove lần thứ 24. Quả bí ngô khổng lồ này được trồng bởi Josiah Brandt và Mike Brown, Deane Arnold, Brandy Davis đã khắc khuôn mặt trên đó.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 5
Người đeo mặt nạ cùng lúc nhiều nhất thế giới (Philippines): Tháng 5/2015, trong một sự kiện ở khu kinh doanh du lịch Ciudad de Victoria, Philippines, 30.050 người đã thiết lập kỷ lục tập thể đeo mặt nạ cùng lúc lớn nhất thế giới. Những chiếc mặt nạ mô tả khuôn mặt cười như một phần của chủ đề hạnh phúc trong hội nghị.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 6
Bàn cầu cơ lớn nhất thế giới (Mỹ): Bàn cầu cơ lớn nhất thế giới ở Mỹ có diện tích gần 294 m2 và nặng hơn 4 tấn. Theo hãng tin quốc tế UPI, Rich "Ormortis" Schreck đã dành một năm để xây dựng bàn cầu cơ đồ sộ được gọi là Ouijazilla. Chiếc bàn sử dụng 99 tấm gỗ dán và hơn 80 lít sơn gỗ và sơn màu.
Ky luc Halloween an tuong nhat anh 7
Bộ phim kinh dị có doanh thu cao nhất (Mỹ): Bộ phim có doanh thu cao nhất liên quan đến bóng ma hay ma ám là "The Sixth Sense" (tạm dịch: Giác quan thứ 6) phát hành năm 1999 với sự tham gia của Bruce Willis và Haley Joel Osment. Tổng lợi nhuận của bộ phim đạt gần 673 triệu USDKết quả này dựa trên số liệu thống kê của IMDb, trang cơ sở dữ liệu trực tuyến về điện ảnh thế giới.

Du khách hào hứng dự lễ hội Halloween trên đỉnh Bà Nà

Với nhiều hoạt động hấp dẫn mùa Halloween, Sun World Ba Na Hills hứa hẹn thu hút đông đảo du khách, đặc biệt với khuyến mãi đến 60% cho du khách miền Trung, Tây Nguyên.


 

Vân Anh

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch