Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đánh tráo thẻ ATM, rút trộm tiền

Khi được một người già nhờ rút 2 triệu, Chiến chỉ rút 200.000 đồng rồi tráo thẻ ATM. Sau đó, nam thanh niên đi sang cây ATM khác rút hết số tiền còn lại.

Ngày 17/10, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Nghiêm Quang Chiến (38 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đánh tráo thẻ ATM.

Trom cap tai cay ATM anh 1
Nguyễn Quang Chiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trưa 8/10, ông N.Q.T (69 tuổi) đến cây ATM trước Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và nhờ Chiến rút tiền hộ do ông không thạo các thao tác.

Ông T. nhờ Chiến rút 2 triệu đồng nhưng bị can chỉ rút 200.000 đồng. Khi ATM đẩy thẻ ra, Chiến nhanh chóng tráo một thẻ ATM khác có hình dạng giống thẻ của ông T. Ngay sau đó, Chiến sang cây ATM khác để rút hết số tiền còn lại.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai thường xuyên lang thang trước các bệnh viện và đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp trước đó.

Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định: Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nghi phạm trộm 5 tỷ của Nhật Kim Anh từng đột nhập nhà ca sĩ Đông Nhi

Ngoài vụ trộm 5 tỷ tại nhà Nhật Kim Anh, Sơn "Xà beng" và đồng bọn còn khai nhận gây ra thêm 5 vụ trộm khác, trong đó có nhà ca sĩ Đông Nhi.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm