Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Danh tính nữ ca sĩ lừa tiền qua mạng

Hyeme - thành viên nhóm nhạc Black Swan - bị kiện vì vay 49 triệu won từ một người đàn ông nhưng sau đó không trả tiền.

Sáng 9/11, truyền thông Hàn Quốc đưa tin thành viên một nhóm nhạc nữ bị kiện vì vay 49 triệu won (43.300 USD) của người đàn ông quen qua mạng nhưng không trả. Chiều cùng ngày, Dispatch công khai danh tính nữ thần tượng, đó là Hyeme - thành viên nhóm nhạc Black Swan.

Hyeme bị một người đàn ông (tạm gọi là A) gửi đơn kiện lên Văn phòng Công tố quận Suwon (Seoul, Hàn Quốc). A cho biết quen Hyeme qua mạng xã hội vào năm 2018. Ban đầu anh là người hâm mộ của Hyeme. Họ dần trở nên thân thiết và A nảy sinh tình cảm sau nhiều lần nói chuyện với thành viên nhóm Black Swan. Năm 2019, Hyeme đề cập tới việc mượn tiền A và yêu cầu người này giải quyết một số vấn đề tài chính liên quan đến mẹ cô.

Nu ca si han lua tien anh 1

Hyeme sinh năm 1995, từng hoạt động cùng nhóm Raina.

“Tôi thực sự hy vọng Hyeme thành công. Đó là lý do tôi giúp cô ấy. Cô ấy nói rằng sẽ trả lại tiền cho tôi khi nổi tiếng. Nhưng cô ấy đã đổi số và biến mất. Tôi cảm thấy bị phản bội”, A tiết lộ với Dispatch.

A cho biết Hyeme nhờ anh giúp đỡ để chuyển ra sống riêng thay vì ở ký túc xá cùng các thành viên khác. Do đó, A đã trả số tiền thuê nhà trị giá 900.000 won (807 USD) một tháng trong suốt một năm và tiền cọc là 20 triệu won (18.000 USD).

Hyeme cũng yêu cầu A hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng. A đưa cho nữ ca sĩ thẻ tín dụng và Hyeme tiêu 12,8 triệu won (11.490 USD) trong khoảng 5 tháng. Ngoài ra, A nhiều lần chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt cho Hyeme.

Tháng 3/2020, A yêu cầu Hyeme trả lại tiền và rời khỏi căn hộ anh đã thuê. Tuy nhiên, Hyeme cắt đứt liên lạc.

A khoảng 30 tuổi, là một nhà nghiên cứu trong tập đoàn lớn. Người này cũng tuyên bố Hyeme hẹn hò với nhiều người đàn ông khác tại căn nhà anh thuê cho cô. A khẳng định không có quan hệ tình ái với Hyeme.

Công ty quản lý của Hyeme - DR Entertainment - thừa nhận nữ ca sĩ đã vay tiền A và cho biết đang điều tra lý do cụ thể. Trước khi hoạt động cùng Black Swan, Hyeme ra mắt cùng nhóm nhạc Ranie vào năm 2015.

Nữ thần tượng Hàn bị kiện vì lừa tiền qua mạng

Theo bài đăng của đài SBS funE, một nữ ca sĩ thần tượng đã vay 49 triệu won (43.300 USD) của người đàn ông quen qua mạng, sau đó cắt đứt liên lạc và không trả tiền.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Giải trí