Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 phối hợp với các đơn vị liên quan tỉnh Quảng Nam đang tìm kiếm 14 người mất tích ở Trà Leng.

Chiều 30/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam công bố danh sách những người chết và mất tích trong vụ sạt lở đất ở làng Ông Đề, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Vụ sạt lở này xảy ra hôm 28/10, vùi lấp 55 người.

Lo dat o Tra Leng anh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm những nạn nhân mất tích. Ảnh: Duy Hiệu.

Sau 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng cứu được 33 người. 8 nạn nhân tử vong gồm: Hồ Văn Hùng, Hò Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

14 người mất tích là: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ Arất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh (người Kinh), Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5, cho biết đến chiều 30/10, các đơn vị của quân khu đã điều động 500 cán bộ, chiến sĩ vào hiện trường tìm kiếm 12 người mất tích.

Đến nay lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường đã lên đến gần 1.000 người. “Ngoài ra, tại hiện trường còn có 3 chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm 12 người mất tích. Chiều nay, nhiều flycam cũng được huy động để bay trên không quan sát, tìm vị trí sạt lở", thiếu tướng Tiến thông tin.

Trao đổi với Zing, đại tá Vũ Hồng Sơn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372, cho biết ngày 29/10, đơn vị đã điều động các máy bay trực thăng từ Gia Lai về Đà Nẵng để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Trà Leng và huyện Phước Sơn (nơi có 8/13 người còn mất tích). Tuy nhiên, thời tiết ở các địa phương trên không thuận lợi nên cấp trên chưa có lệnh bay.

"Vì vậy, chúng tôi cũng chưa thể cất cánh. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ vẫn đang trong tư thế sẵn sàng", đại tá Sơn nói.Huy động trực thăng, chó nghiệp vụ vào khu vực sạt lở ở Trà Leng

Cơ quan chức năng đang tính phương án điều động trực thăng và chó nghiệp vụ vào Trà Leng để tìm kiếm những người mất tích.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam _ Covid 19 Xã hội