Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh thuốc mê và hãm hiếp - bê bối sốc ở phố thượng lưu Gangnam

Quận hộp đêm Gangnam của Seoul, tụ điểm dành cho những người giàu có và nổi tiếng của Hàn Quốc, đã bị rung chuyển bởi vụ bê bối đánh thuốc mê và hãm hiếp các cô gái trẻ.

Tụ điểm dành cho người giàu và nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị rung chuyển bởi một vụ bê bối lớn về cáo buộc đánh thuốc mê và hãm hiếp các cô gái trẻ, phơi bày những điều bí ẩn của sân khấu "K-pop" nổi tiếng của đất nước.

Cảnh sát đã bắt giữ hơn 350 người liên quan đến các cáo buộc lạm dụng và bóc lột tình dục ở quận hộp đêm Gangnam của Seoul, nơi các ngôi sao K-pop giao du với các doanh nhân giàu có và các VIP khác.

Tên của một số ngôi sao nhạc pop nổi tiếng, chẳng hạn ca sĩ nhóm nhạc nam Seungri, đã bị kéo vào vụ bê bối và được cảnh sát thẩm tra, mặc dù họ phủ nhận mọi hành vi sai trái.

be boi lam dung tinh duc o Han Quoc anh 1
Vụ bê bối tình dục đã gây chấn động Hàn Quốc. Ảnh: Telegraph.

Theo điều tra của BBC, các nạn nhân đã bị đánh thuốc mê bằng một chất không thể phát hiện được gọi là GHB trước khi bị kéo vào phòng của câu lạc bộ hoặc các con hẻm và sau đó bị một hoặc nhiều người đàn ông cưỡng hiếp, đôi khi được quay bằng điện thoại di động.

Những vị khách VIP - những người thường chi hàng chục nghìn USD mỗi đêm tại các quán bar Gangnam - thông đồng với các đại diện hộp đêm để chuốc thuốc mê và lạm dụng tình dục nạn nhân.

Nạn nhân bị lạm dụng ở Gangnam nói với BBC rằng đồ uống của họ bị bỏ thuốc theo yêu cầu của các VIP và sau đó họ bất tỉnh. Một nạn nhân tên "Kim" cho biết sau đó cô tỉnh dậy trong một phòng khách sạn với một người đàn ông nhìn xuống cô.

"Anh ta buộc tôi nằm xuống nhưng tôi không muốn, vì vậy tôi tiếp tục đứng dậy. Khi tôi thức dậy, anh ta túm cổ tôi và đè tôi xuống giường hết lần này đến lần khác. Tôi nghĩ ai đó có thể chết như thế này vì bị gãy cổ", cô kể lại với BBC.

Một người dẫn chương trình hộp đêm trước đây cho biết có một khách "VVIP" đặc biệt - một vị khách thượng lưu - "nổi tiếng với sự thèm muốn điên rồ của anh ta đối với phụ nữ bất tỉnh".

"Anh ta ra lệnh cho tôi mang hai người phụ nữ hoàn toàn say xỉn hoặc bất tỉnh đến với anh ta", người dẫn chương trình cũ nói với BBC, đồng thời cho biết rằng yêu cầu cụ thể là "mang cho tôi xác sống".

Một khách hàng cho biết ông nhớ lại một người phục vụ đưa phụ nữ bất tỉnh vào phòng câu lạc bộ VIP. "Tôi không biết có ai đánh thuốc cô ấy không nhưng tôi thấy người phụ nữ rõ ràng bị ảo giác và bất tỉnh. Tôi tự hỏi liệu cô ấy có bị bệnh tâm thần không, nhất là khi cô ấy chảy nước dãi và cơ thể cô ấy mềm nhũn. Tôi lo lắng nếu cô ấy chết ở đây thì sao?", ông nói với BBC.

Theo Telegraph, những tuyên bố rằng vụ bê bối ban đầu được cảnh sát che đậy đã khiến ông Moon Jae In, tổng thống Hàn Quốc, mở một cuộc điều tra về tham nhũng của cảnh sát.

Sau đó, ông nói có bằng chứng "cho thấy các công tố viên và cảnh sát cố tình tiến hành điều tra không đầy đủ và chủ động ngăn chặn sự thật được tiết lộ".

Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ đã thành lập đơn vị đặc biệt để điều tra tội phạm tình dục đối với phụ nữ ở Gangnam.

Nhiều nạn nhân bị hãm hiếp ở Hàn Quốc không muốn lên tiếng vì xã hội Hàn Quốc vẫn mang đậm tính gia trưởng và có sự kỳ thị đối với những nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

40% người Hàn Quốc muốn có 'ly hôn ở tuổi xế chiều'

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 4 trong số 10 người Hàn Quốc ở độ tuổi 50-60 sẵn sàng ly hôn hoặc ly thân, khuynh hướng này rõ rệt hơn ở người thu nhập cao và sống ở thành thị.

Truyền hình TQ chiếu phim tình yêu thời chiến để 'làm hòa' với Mỹ

CCTV6 đã thay đổi lịch và chiếu bộ phim nói về tình yêu giữa quân nhân Mỹ và nữ du kích Trung Quốc ngay sau khi có thông tin về cuộc gặp cấp cao của lãnh đạo Mỹ, Trung.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới