Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh thầy giáo sau 20 năm gặp lại, học sinh cũ nhận án tù 3 năm

Việc bị thầy đánh ám ảnh cho đến tận khi lớn khiến Thường Kiêu thường xuyên gặp phải ác mộng, vì vậy lúc gặp lại trên đường dù đã 20 năm, Thường không kiềm chế được mà ra tay.

Ngày 15/12/2018, Thường Kiêu (32 tuổi, ở Loan Xuyên, Hà Nam, Trung Quốc), đang đi trên đường thì gặp lại người thầy của mình hồi trung học. Nhớ lại các hành vi của thầy đối với mình trước kia, Thường chặn xe thầy giáo và đánh ông, đồng thời còn nhờ người bạn đi cùng quay lại cảnh đó.

Không lâu sau, đoạn video hơn một phút quay cảnh Thường Kiêu đánh thầy đã lan tràn trên mạng. Cảnh sát ngay lập tức vào cuộc bắt giữ anh ta.

hoc sinh danh thay giao anh 1
Hình ảnh Thường Kiêu chặn xe của thầy Trương. Ảnh cắt từ video.

Qua xét hỏi, Thường Kiêu khai hồi anh ta đi học, nhiều lần bị thầy đánh vào đầu và người, gây ám ảnh đến tận lúc lớn. Vì vậy, khi gặp thầy trên đường, anh ta đã không kiềm chế được mà ra tay đánh thầy.

Hành vi này đã tạo ra một cuộc tranh cãi trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người sử dụng mạng xã hội cho rằng hành vi của Thường Kiêu sai nhưng có thể hiểu và thông cảm được.

Một bộ phận khác lại cho rằng hành vi của Thường là không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng tinh thần “tôn sư trọng đạo”. Hơn nữa, hành vi này cũng ảnh hưởng lớn đến uy tín ngành giáo dục, càng phải nghiêm trị.

hoc sinh danh thay giao anh 2
Hình ảnh Thường Kiêu tại tòa. Ảnh: Sina

Ngày 12/6, phiên tòa xét xử vụ án Thường Kiêu đánh thầy giáo được mở, thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

Sau hơn 5 giờ xét xử, thẩm phán kết luận các hành vi phạm tội của Thường Kiêu phạm vào Điều 293 Luật Hình sự Trung Quốc, với khung hình phạt tù từ 18 tháng đến 3 năm.

Thẩm phán đã áp dụng mức cao nhất là 3 năm tù đối với Thường.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật