Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh sập đường dây dùng thẻ tín dụng từ hacker

Có được những thẻ tín dụng từ các hacker, Sơn gửi cho một số Việt kiều mua hàng ở nước ngoài để chuyển về Việt Nam.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thanh Sơn (29 tuổi, quê Đồng Nai) tội Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Ngoài Sơn, 5 người khác cũng bị đề nghị truy tố cùng tội danh.

Theo tài liệu điều tra, năm 2010, thông qua một số diễn đàn, Sơn chi 6-20 USD để mua những thẻ tín dụng từ các hacker, sau đó gửi cho một số Việt kiều. Mua được hàng bằng thẻ trên, những người trong đường dây chuyển cho Sơn thông qua một công ty vận chuyển.

Khi các mặt hàng như iPhone 5, iPad, máy tính xách tay Apple Macbook Pro... về tới Việt Nam, Sơn thuê người đứng ra tiêu thụ. Sau mỗi lần giao dịch và thu lợi bất chính, Sơn cùng đồng bọn tiêu hủy hết chứng cứ.

Cuối năm 2013, lực lượng chức năng Bộ Công an đã lật tẩy hành vi của Sơn.

Khám xét ba ngôi nhà của thanh niên này ở quận Gò Vấp và một kho hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhà chức trách thu giữ hàng trăm điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh...

Đến thời điểm bị bắt, Sơn cùng các thành viên trong đường dây của anh ta đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Đồng bọn của Sơn khai, thanh niên 29 tuổi là chủ mưu, họ chỉ hỗ trợ đắc lực trong việc sử dụng kỹ thuật công nghệ thông tin để chiếm đoạt tài sản.

‘Trùm hacker’ là sinh viên lớp kỹ sư tài năng

Số tiền kiếm được từ việc bán thông tin thẻ tín dụng chôm chỉa, cậu sinh viên lớp kỹ sư tài năng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đưa hết cho bố để mua đất.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật