Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh người nứt sọ vì tưởng nhầm giang hồ

Thấy nhóm thanh niên vào quán karaoke nơi mình đang giải trí, Triệu và nhiều người bạn tưởng gặp phải "giang hồ" nên dùng hung khí đánh anh Tâm suýt chết.

Ngày 16/6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên Nguyễn Duy Triệu (28 tuổi) 12 năm tù, Vũ Ngọc Hùng (31 tuổi, cùng ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) 4 năm tù vì tội Giết người.

Các bị cáo tại phiên xét xử lưu động.
Các bị cáo tại phiên xét xử lưu động.

Theo hồ sơ vụ án, chiều ngày 6/9/2012, Triệu, Hùng và Vũ Quốc Toàn (việt kiều Mỹ, đã xuất cảnh) cùng Vương Trung Hậu, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Thành Kiệt đến quán karaoke Hoàng Hải ở xã Kim Long (huyện Châu Đức) để giải trí. Nhậu và hát được một lúc, Hậu với vài người bạn về trước.

Khi ra về, Kiệt thấy anh Nguyễn Thành Tâm (25 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức) cùng 2 người chạy xe máy vào quán, nên gọi điện nói với Toàn cần "đề phòng".

Khi thấy 3 thanh niên đi vào, tưởng nhầm là giang hồ kéo đến thanh toán nên Triệu, Hùng và Toàn lao đến, dùng ly thủy tinh tấn công. Hai người bạn của anh Tâm chạy vào phòng của quán trốn. Anh anh Tâm chạy đến quầy tiếp tân lấy dao gọt hoa quả để tự vệ và đâm trúng tay một người tên Lân, rồi bỏ chạy.

Lúc này, Hùng, Triệu, Toàn đuổi theo anh Tâm. Triệu dùng cây sắt vuông dài hơn 1 m đánh vào đầu anh Tâm làm nạn nhân ngã gục xuống đất. Sau đó, Triệu vứt thanh sắt thì Hùng nhặt lên, đánh thêm một nhát vào ngực nạn nhân rồi bỏ đi.

Hành vi của Triệu và các đồng phạm đã làm anh Tâm bị vỡ xương gò má, vỡ xương hàm, phải mổ hộp sọ để lấy máu tụ, tổn hại sức khỏe 71%.

http://nld.com.vn/phap-luat/danh-nguoi-nut-so-vi-tuong-nham-giang-ho-20150616185257677.htm

Theo Ngọc Giang/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật