Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đánh học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

Mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một học sinh khoảng 4 tuổi của Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ bị giáo viên tát.

Hoạt động của trung tâm diễn ra bình thường. Ảnh: Đức Phương/TTXVN.

Ngày 22/3, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với một giáo viên có hành động không chuẩn mực đối với học sinh tại trung tâm. Hiện, mọi hoạt động của trung tâm diễn ra bình thường.

Trước đó, tối 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một học sinh khoảng 4 tuổi của trung tâm bị giáo viên tát trong quá trình rèn luyện kỹ năng cho trẻ.

Đoạn video sau đó được lan truyền trên mạng xã hội và để lại nhiều lời bình luận gay gắt, gây xôn xao dư luận.

Chiều 22/3, đại diện quản lý Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình thừa nhận những hình ảnh trong video được người nhà của học sinh quay lại khi trích xuất camera lớp học.

Đồng thời, người đại diện này cho biết sự việc diễn ra từ 8h5 đến 9h20 ngày 20/3, trong ca học, cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh rèn luyện kỹ năng cho học sinh Nguyễn Ngọc Nguyên V. (sinh năm 2019), là học sinh can thiệp theo giờ tại trung tâm. Cô Hạnh đã có những hành vi chưa phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Bà Bùi Thị Thu, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình, cho biết sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên để kiểm điểm trách nhiệm và yêu cầu cô Hạnh viết bản tường trình.

Ban lãnh đạo trung tâm cùng cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh đã tới xin lỗi gia đình học sinh và nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc như trên.

Sáng 22/3, trung tâm đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo Trịnh Thị Hồng Hạnh vì vi phạm nội quy trung tâm.

Ông Đinh Quốc Trường, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tới trụ sở trung tâm để nắm tình hình cụ thể và chỉ đạo trung tâm họp toàn bộ giáo viên, rà soát, kiểm điểm, chấn chỉnh đạo đức nghề nghiệp của giáo viên.

Đồng thời, đoàn yêu cầu trung tâm rà soát lại toàn bộ công việc, quy trình giáo dục, đào tạo trẻ, tránh để tình trạng đáng tiếc như trên xảy ra.

Trung tâm hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình có trụ sở chính tại phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Trung tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động từ năm 2020, được sở hỗ trợ, giám sát hoạt động vì đây là mô hình giáo dục tương đối đặc biệt cho các đối tượng trẻ và học sinh có những khiếm khuyết, thiệt thòi.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Nữ sinh lớp 8 ở TP.HCM bị bạn học đánh dã man trong nhà vệ sinh

Hình ảnh một nữ sinh lớp 8 tại TP.HCM bị bạn học túm tóc, tát liên tục vào mặt rồi bị quật ngã, đấm đá dã man đang khiến nhiều người phẫn nộ.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm