Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dành hết cho em

Cuốn sách mới của tác giả Nicholas Sparks kể về câu chuyện tình dang dở cùng sự thật bị chôn giấu trong nhiều năm.

Nicholas Sparks là tác giả quen thuộc với những người yêu thích dòng tiểu thuyết lãng mạn Âu Mỹ. Khởi đầu rực rỡ với Nhật ký, cho đến nay Sparks đã cho ra mắt 15 đầu sách và tất cả đều thuộc danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ.

Mỗi tác phẩm của Nicholas Sparks là một câu chuyện được kể lại khéo léo, nhưng tự nhiên với văn phong chau chuốt, lãng mạn và dễ đọc. Những tác phẩm nổi tiếng của ông: Nhật ký, Lá thư trong chai, Đoạn đường để nhớ  Đêm ở Rodanthe...

Nicholas Sparks hiện sống tại New Bern, North Carolina, Mỹ cùng gia đình. Ông viết văn, kịch bản phim và tích cực tham gia công tác thiện nguyện. 

Dành hết cho em là tác phẩm mới nhất của ông.

Bìa cuốn Dành hết cho em của tác giả Nicholas Sparks.

Mùa xuân năm 1984, đôi học sinh trung học Amanda và Dawson đang chìm đắm trong tình yêu nồng nhiệt không thể chia cắt. Dẫu đến từ hai thế giới khác nhau, nhưng tình yêu của họ dường như đi ngược hẳn hiện thực cuộc sống của thị trấn nhỏ miền Bắc Carolina. Khi mùa hè năm cuối cấp đến gần, nhiều sự kiện bất ngờ xảy ra đã chia lìa cặp đôi trẻ, buộc họ đi theo những con đường hoàn toàn khác biệt.

25 năm sau, Amanda và Dawson bị gọi trở lại Oriental để tham gia lễ tang của Tuck, người từng che chở cho cuộc tình trung học của bọn họ. Cả hai người đều không có được cuộc sống lý tưởng mà họ từng mong muốn, và đều không thể quên mối tình đầu nồng cháy đã từng thay đổi cuộc đời mình. 

Khi thực hiện những chỉ dẫn mà Tuck để lại, họ nhận ra rằng những điều mà họ tưởng mình đã biết về Tuck, về bản thân họ, và về những giấc mơ mà họ từng trân trọng đều không như vẻ bề ngoài. Bị bắt phải đối mặt với những ký ức đau khổ, đôi tình nhân cũ sẽ phát hiện ra sự thật tàn nhẫn về những lựa chọn mà họ đã từng đưa ra. Chỉ trong khoảng thời gian của một kỳ nghỉ, họ chất vấn những người còn sống và cả những người đã khuất với câu hỏi: "Liệu tình yêu có thể viết lại quá khứ không?"

Tác phẩm sẽ đưa độc giả đến một câu chuyện tình kỳ lạ qua những gợi mở đầy ẩn ý. 

Qua mùa nhớ, gặp mùa thương

Tuyển tập truyện ngắn và thơ "Qua mùa nhớ, gặp mùa thương" góp nhặt thay bạn từng khoảnh khắc yêu thương và nhung nhớ mà bạn đã bỏ quên giữa cuộc đời vội vã.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm