Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh giá màn hình tràn viền của Galaxy A8+

Màn hình tràn viền trên Galaxy A8/A8+ đem đến trải nghiệm cầm nắm, sử dụng và chịu va đập tốt hơn so với màn hình vô cực.

Galaxy A8 và A8+ là bộ đôi smartphone cận cao cấp vừa được Samsung ra mắt vào tháng 12/2017, nằm trong phân khúc giá từ 10 đến 13 triệu đồng, với điểm nhấn là màn hình tràn viền. Đây là công nghệ màn hình mới, có nhiều ưu điểm, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Màn hình tràn viền là gì?

Với các sản phẩm trước đây, tỷ lệ 16:9 được lấy làm kích thước tiêu chuẩn cho màn hình. Kể từ khi màn hình vô cực xuất hiện, người dùng được tiếp xúc với khái niệm mới là công nghệ Full View. Đây là loại màn hình có thiết kế phẳng, tỷ lệ 18:9, được phát triển dựa trên công nghệ Display Infinity của Samsung.

Galaxy A8+ anh 1
Màn hình tràn viền của Samsung A8 và A8+.

Đến Galaxy A8 và A8+, hãng điện tử Hàn Quốc chính thức ra mắt người dùng công nghệ màn hình tràn viền, cũng phẳng hoá và được bo cong các cạnh giống màn hình Full View.

Nếu gọi tỷ lệ 18:9 là Full View, thì tràn viền là màn hình có tỷ lệ 18,5:9. Đây được xem là tỷ lệ vàng, giống với những màn hình tại các rạp chiếu phim, giúp tối ưu hoá diện tích hiển thị trên cùng một kích thước smartphone như trước.

Bước đi đúng đắn của A8/A8+

Tối ưu hóa diện tích hiển thị đồng nghĩa với việc màn hình tràn viền của A8 và A8+ sẽ có cùng kích thuớc với các sản phẩm như A5 hay A7, nhưng màn hình to hơn. Ví dụ như A5 có màn hình 5,2 inch, A8 sẽ có màn hình 5,6 inch.

Điều này sẽ giúp người dùng tiện hơn trong việc chơi game, xem phim cũng như thao tác với các nút bấm trên màn hình dễ dàng hơn.

Về thiết kế, vì không làm cong nên phần khung của máy sẽ được làm dày hơn ở 2 cạnh bên giúp bảo vệ máy tốt hơn. Khi sản phẩm rơi sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến màn hình, khác biệt hoàn toàn với Display Infinity cực kỳ nhạy cảm. Đồng thời, phần khung dày cũng giúp người dùng cầm nắm chắc hơn.

Galaxy A8+ anh 2
Các cạnh màn hình của A8 và A8+ được bo cong.

Màn hình tràn viền cũng sẽ hạn chế tình trạng thao tác nhầm với phần cạnh bên của màn hình. Nếu các bạn đã sử dụng màn hình cong bằng 1 tay sẽ dễ dàng cảm nhận được điều này.

Đồng thời, việc tăng kích thước màn hình đồng nghĩa máy sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn, đặc biệt khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình. Từ đó, sản phẩm sẽ giúp bạn giải trí, lướt web hay bớt khó chịu về việc chiếm không gian của 3 phím điều hướng trên các máy Android đời cũ.

Đặc biệt, những tín đồ phim ảnh có thể đã mắt hơn với tỉ lệ 18,5:9. Đây là tỉ lệ vàng theo tiêu chuẩn Univisium được phát triển, nó có kích thuước gần giống nhất với tỉ lệ màn hình ở các rạp chiếu phim.

Cuối cùng, nó tạo ra sự khác biệt với phân khúc tầm trung, khi các smartphone từ 6 đến 8 triệu cùng lắm chỉ sử dụng màn hình Full View.

Có thể thấy, công nghệ màn hình tràn viền được áp dụng trên Galaxy A8 và A8+ sẽ đem lại nhiều hữu ích về mặt trải nghiệm cho người dùng, đặc biệt trong việc giải trí.

Hoàng Phong - Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ