Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đánh gãy răng đồng môn, Nam Anh Kiệt đang PR cho môn phái?

Cách đây 2 năm, phái Vịnh Xuân Nam Anh từng dính vào vụ lùm xùm dùng chuẩn võ sư Pierre Francois Flores làm "quân cờ" để quảng bá cho võ phái của mình.

Vụ việc võ sư Nam Anh Kiệt đánh đồng môn Nam Nguyên Khánh gãy răng đang gây xôn xao dư luận. Tối 15/7, ông Kiệt bị võ phái của mình cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam. Vị võ sư sinh năm 1976 thừa nhận vì bộc phát nên mới hành xử rất côn đồ, đồng thời sẵn sàng chịu mọi hình phạt từ pháp luật.

Cách đây 2 năm, phái Vịnh Xuân Nam Anh thu hút sự chú ý từ làng võ thuật Việt Nam. Vì không tin vào công phu của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo, chuẩn võ sư Flores đã lặn lội từ Canada sang đình Nam Chơn, nơi tập luyện của Nam Huỳnh Đạo, để kiểm chứng năng lực ông Kiệt.

Nam Anh Kiet anh 1
Cô con gái Katleen Phan Võ của Đại sư Nam Anh phái Vịnh Xuân Nam Anh đang lấn sân vào showbiz. Ảnh: Nguyễn Thành.

Mới tuần rồi, Flores sang Bắc Kinh (Trung Quốc) để tìm gặp võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông hòng thách đấu. Vị chuẩn võ sư này nói rằng, muốn đại diện cho Việt Nam gỡ gạc lại hình ảnh cho võ thuật cổ truyền, và dạy cho họ Từ bài học thích đáng vì thói ngông cuồng khi xúc phạm võ thuật truyền thống.

Từ Flores đến vụ đánh nhau của võ sư Kiệt, tất cả đều dính đến phái Vịnh Xuân Nam Anh. Quan điểm cộng đồng mạng tin đây là cách quảng bá cho võ phái này. Hai năm trước, sau mâu thuẫn giữa Flores và Chưởng môn Kiệt, cô con gái Katleen Phan Võ của Đại sư Nam Anh, Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh, xuất hiện và lên tiếng bảo vệ đồng môn.

Có quan điểm cho rằng, phái Vịnh Xuân Nam Anh muốn mượn vụ lùm xùm của Flores để làm bàn đạp đưa Katleen lấn sân vào showbiz. Thời gian qua, cô gái trẻ này liên tục được mời tham gia đóng phim, quay quảng cáo tại Việt Nam..., nhờ ngoại hình xinh đẹp. Sự nghiệp trong làng giải trí của Katleen bắt đầu lên như diều gặp gió.

Nói về nghi vấn dùng chiêu trò để tạo sự nổi tiếng cho võ phái, ông Nam Anh Kiệt chia sẻ với Zing.vn: "Nếu gọi những vụ việc vừa qua là quảng bá, thì không ai quảng bá một cách dở hơi như thế. Muốn thu hút dư luận, tôi sẽ dùng cái hay, điều tốt, đem niềm vui đến để khuếch trương thương hiệu. Còn dùng nắm đấm để quảng bá thì cách này quá dở".

Ông Kiệt chia sẻ thêm không hề hổ thẹn qua việc "dạy dỗ" võ sư Nam Nguyên Khánh bằng những nắm đấm và cú đá. Ông thổ lộ nhẫn nhịn quá nhiều trước lời xúc phạm của ông Khánh, vì vậy đã bùng nổ và dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Khi hai bên gặp nhau tại võ đường của võ sư Khánh tại quận 3, ông Kiệt ra tay động thủ trước.

"Tôi xin khẳng định, bản thân chịu trách nhiệm về mọi việc đã gây ra. Tôi sẽ chịu kỷ luật từ môn phái. Còn chuyện dùng chiêu trò, không ai đánh đổi công sức, phấn đấu trong thời gian dài để tìm kiếm sự nổi tiếng cho võ phái theo cách tệ hại và hoàn toàn không cần thiết như vậy", võ sư Nam Anh Kiệt nói.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, đại diện công an phường 9, quận 3 (TP.HCM) chưa nhận được trình báo của ông Khánh hay gia đình về việc nhóm người của võ sư Nam Anh Kiệt đánh. "Nếu ông Khánh bị đánh nhập viện thì người nhà có thể đến công an trình báo về vụ việc", vị đại diện này cho biết.

Đại diện công an phường đã xem video gây xôn xao làng võ, nhưng không xác định vụ việc xảy ra ở địa phương nào. Nếu vụ việc diễn ra ở đây, phường sẽ cử cán bộ xuống tìm hiểu. Trường hợp nạn nhân Khánh không trình báo công an, nhưng nếu xảy ra ở phường 9 thì công an cũng sẽ mời các bên lên làm việc và xử lý.

Liên hệ với ông Khánh, vị võ sư này có biểu hiện chưa quyết liệt trong việc sẽ tường trình với công an. "Tôi chỉ muốn chờ công an trực tiếp vào việc và có biện pháp giải quyết phù hợp", Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc trả lời Zing.vn qua điện thoại.

Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố dùng chiêu trò để quảng bá võ phái Võ sư Nam Anh Kiệt không cho rằng những gì mình làm là để PR cho môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh

Võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận vì quá bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm và vô đạo của võ sư Nam Nguyên Khánh nên mới ra tay động thủ.


Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Thể thao