Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh gãy gối người da đen, viên cảnh sát nhận hai năm tù

Một sĩ quan cảnh sát London đã bị kết án hai năm tù sau khi tấn công và làm gãy đầu gối một người đàn ông da đen.

Theo CNN, Charlie Harrison, một sĩ quan 39 tuổi của lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực London, đã bị kết án hai năm ba tháng tù.

Tuyên bố của cảnh sát London cho biết ông Harrison bị kết án hôm 12/4 tại Tòa án Southwark Crown, London, vì gây ra thương tích nặng cho người khác.

Thẩm phán của vụ án cho rằng đây là một "trường hợp phân biệt chủng tộc rõ ràng".

canh sat nhan an tu do danh nguoi da den anh 1

Harrison Charlie bị kết án hai năm ba tháng tù sau khi ông này đánh gãy đầu gối của một người đàn ông da đen. Ảnh: CNN.

Theo cáo trạng vụ án, vào ngày 31/12/2018, trong lúc nạn nhân Carl Abrahams đang đưa hai cậu con trai của mình - 13 và 16 tuổi - đến thăm mộ của mẹ chúng thì bị ông Harrison chặn đường. Ông Harrison lúc đó mặc thường phục.

Trước tòa, ông Abrahams nói rằng ông không biết ông Harrison là cảnh sát và tiếp tục bước đi, và ngay sau đó bị ông Harrison đá vào chân, khiến ông ngã xuống đất. Vụ việc khiến ông Abrahams gãy xương đầu gối và phải từ bỏ các hoạt động thể thao.

Thẩm phán của phiên tòa, ông Greg Perrins, cho biết nạn nhân và các con của ông không làm gì sai và cũng không có hành động nào đáng ngờ.

"Sau khi nghe các bằng chứng tại phiên tòa, tôi nghi ngờ lý do thực sự cho việc ông ngăn cản ông Abrahams và các con của ông ta là vì màu da của họ. Nếu ông Abrahams và các con là người da trắng, tôi cho rằng ông chỉ đơn giản đi qua họ", thẩm phán Perrins nói.

Phía cảnh sát cho biết ông Harrison đã bị đình chỉ công tác và sẽ phải chịu kỷ luật.

"Hành động của ông ta khác xa quy chuẩn mà chúng tôi mong đợi ở các sĩ quan, và đã khiến một người đàn ông bị thương nặng. Hành vi như thế không được chấp nhận, và làm xói mòn sự tin tưởng của cộng đồng", chỉ huy lực lượng cảnh sát Paul Betts tuyên bố.

Số liệu của chính phủ Anh cho thấy trong giai đoạn từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, trung bình 38 trong số 1.000 người da đen bị cảnh sát yêu cầu dừng lại để lục soát, so với con số chỉ 4 trên 1.000 người da trắng.

Cảnh sát Mỹ bắn chết người có thể vì nhầm súng

Vụ nổ súng ở thành phố Brooklyn Center, Mỹ hôm 11/4, dẫn tới cái chết của một thanh niên da màu 20 tuổi, có thể đến từ việc cảnh sát rút nhầm súng lục thay vì súng điện.

Cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen ở Minneapolis

Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở ngoại ô Minneapolis, Mỹ sau khi sĩ quan cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen trong lúc dừng giao thông.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.