Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Thái Châu nhận Hồ Việt Trung làm 'con nuôi'

Ca sĩ Hồ Việt Trung chủ động xin danh ca Thái Châu nhận anh làm con nuôi. Giọng ca hải ngoại hài hước nói sẽ truyền nghề cho anh.

 

 

 

 

 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 1

Tập 6 Hãy nghe tôi hát chủ đề Bảo Yến - Khúc tự tình được phát sóng tối 30/3 trên THVL1. Hồ Việt Trung mạnh dạn chọn Thói đời để trình diễn. Khi chọn ca khúc của “ông hoàng sáng tác nhạc bolero” Trúc Phương, anh lấy hình ảnh một người say để trút hết suy nghĩ về cuộc đời.

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 2

Bảo Yến khen ngợi: “Em được trời phú cho giọng rất dày, truyền cảm. Trước đây, tôi chưa nghe em hát bao giờ. Em chọn bài không làm tôi thất vọng”. Danh ca Phương Dung thích thú nói: “Em rất gan khi chọn bài này. Em diễn tả đau khổ mà không biết ngoài đời em có từng trải qua chưa. Giọng của em rất hợp với nhạc bolero”. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 3

Theo giám khảo Phương Dung, nhìn từ xa, Hồ Việt Trung rất giống phong thái của Thái Châu. Sẵn dịp, Hồ Việt Trung xin danh ca nhận anh làm con nuôi. Giám khảo Thái Châu hài hước trả lời: “Con phải liên lạc thường xuyên với cha. Cha có chiêu gì hay là truyền lại hết để làm hành trang cho con trên đường ca hát”. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 4

Hồ Việt Trung được 48,6 điểm, giành giải nhất tuần với phần thưởng 20 triệu đồng do giám khảo khách mời Bảo Yến và Tạ Minh Tâm trao tặng.

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 5

Phương Trinh Jolie kể chuyện tình thần thoại trong tiết mục Nửa đời thương đau (Phạm Đình Chương) khi vào vai công chúa đi tìm tình yêu. Bỗng một chàng trai mang hình hài của quái vật xuất hiện giải cứu công chúa khỏi bọn xấu. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 6

Giám khảo Thái Châu dù thích thú nhưng vẫn chê: “Phần dàn dựng của em hơi thần thoại quá nên cảm xúc không được liền mạch”. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 7

NSƯT Tạ Minh Tâm đỡ lời: “Sự sáng tạo và làm mới của em rất nên khuyến khích. Nhưng sáng tạo quá đặc biệt thì phải chấp nhận sự nhận xét của mọi người. Tiết mục này tạo sự thích thú, lạ mắt cho người xem”. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 8

Chọn ca khúc nổi tiếng Ngại ngùng của danh ca Bảo Yến, Lâm Vũ thay đổi hình tượng hoàn toàn khi vào vai một chàng thư sinh với áo tứ thân mộc mạc. Nam ca sĩ gốc Phú Yên yêu con gái thầy đồ nhưng khi thành danh quay về, anh nhận ra cô gái đã lập gia đình. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 9

Bảo Yến đánh giá: “Những đoạn cao em hát rất rõ, hay. Khi hát đoạn đầu thấp, em làm tốt thì sẽ tròn trịa bài hát”. Danh ca Thái Châu cho rằng bài này đòi hỏi sự luyến láy mà phải “thợ luyến láy” mới hát tốt được.

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 10

Hồng Mơ chọn bản phối mới cho Chiếc lá cuối cùng (Tuấn Khanh). Phương Dung có phần khắt khe: “Trong những tập vừa qua, tôi rất thích nghe em hát nhưng hôm nay tôi chưa hài lòng lắm. Đêm nay, em mặc đồ diễn rất đẹp nhưng lại không hát hay bằng những lần trước. Tôi hy vọng em đừng làm tôi thất vọng nữa nếu không sẽ bị đòn đấy”.

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 11

Danh ca Bảo Yến nói thêm: “Em phải đặt cảm xúc, phải hát như đang tâm sự mới hay. Nếu em chỉ hát để diễn tả lời, giai điệu của tác giả thì chưa đủ. Giọng của em rất khỏe nên cần xử lý nốt nhạc cho tinh tế sẽ trọn vẹn hơn”. 

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 12

Duy Trường kể lại mối tình với cô ca sĩ phòng trà trong ca khúc Đêm tâm sự (Trúc Phương). Giám khảo chủ đề Bảo Yến nói: “Nếu được, tôi sẽ dạy em hát để những đoạn nức nở tạo cảm xúc thật hơn. Tiết mục của em không hay không dở nhưng chưa chinh phục được trái tim tôi”.

Tap 6 Hay nghe toi hat anh 13

NSƯT Tạ Minh Tâm nhận xét: “Em có giọng khỏe nhưng chưa khai thác hết, dùng sức nhiều nên chưa mượt. Cảm xúc của em còn chủ quan vì chưa có sự nghiên cứu. Bài này đòi hỏi sự nhỏ nhẹ, chân thật, không cần cường điệu cảm xúc, chân thật sẽ tạo chiều sâu”. 

Ngọc Sơn rớt nước mắt khi nghe học trò hát về mẹ

Danh ca Phương Dung, Phương Hồng Ngọc và Ngọc Sơn rớt nước mắt khi nghe Lâm Vũ hát về mẹ bằng tất cả nỗi niềm. Nhờ màn biểu diễn xuất sắc, anh giành được giải thưởng 20 triệu.

Kim Chi

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc