Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Danh ca Phương Dung và Thái Châu làm giám khảo game show mới

Đó là lời chia sẻ của hai danh ca Phương Dung và Thái Châu về vai trò ban giám khảo trong cuộc thi mới mang tên Người kể chuyện tình, tôn vinh các nhạc sĩ trữ tình lừng danh.

Sáng 15/11, Ban tổ chức chương trình Người kể chuyện tình đã có buổi gặp gỡ với báo giới tại TP.HCM. Buổi giới thiệu có đại diện nhà sản xuất là đạo diễn trẻ Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên tập Minh Đức, hai giám khảo chính là danh ca Phương Dung và Thái Châu, MC Phương Trinh Jolie cùng một số giám khảo khách mời là ca sĩ Họa Mi, Nhật Hạ, Đông Đào.

Người kể chuyện tình là chương trình tôn vinh những nhạc sĩ tài hoa, có nhiều ca khúc nổi tiếng. Những chuyện tình đằng sau các tác phẩm bolero được yêu mến sẽ được 6 thí sinh là các ca sĩ như Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thuý Anh, Thu Trang, Thuý Huyền thể hiện.

cuoc thi Nguoi ke chuyen tinh anh 1
Buổi họp báo ra mắt cuộc thi Người kể chuyện tình.

Trong mùa phát sóng đầu tiên, chương trình khắc hoạ cuộc đời, hoàn cảnh và câu chuyện tình cảm của 11 nhạc sĩ nổi tiếng như Anh Bằng, Châu Kỳ, Minh Kỳ, Trúc Phương, Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Quốc Dũng, Trần Thiện Thanh, Thanh Sơn, Hoài Linh. 

Hai danh ca Thái Châu và Phương Dung là giám khảo chính xuyên suốt, bên cạnh các giám khảo khách mời như danh ca Giao Linh, Hoạ Mi, Bảo Yến, ca sĩ Nhật Hạ, Chung Tử Lưu, Vân Khánh, Đông Đào... Ngoài ra, nữ diễn viên Phương Trinh Jolie, quán quân Hãy nghe tôi hát đảm nhận vai trò dẫn dắt, kết nối câu chuyện. 

Chia sẻ về sự góp mặt ở nhiều cuộc thi bolero như hiện nay, giám khảo Phương Dung cho biết cô có đến hơn 60 năm đi hát, hơn ai hết, cô là người có nhiều cơ hội tiếp xúc và được hát đầu tiên những ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng. "Nhạn trắng Gò Công" cũng bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi đây là chương trình khó khăn nhất cũng như đọng lại nhiều cảm xúc nhất mà cô từng tham gia ở vai trò ban giám khảo. 

cuoc thi Nguoi ke chuyen tinh anh 2
Danh ca Phương Dung và Thái Châu làm ban giám khảo chính của cuộc thi. 

Còn giám khảo Thái Châu khẳng định sở dĩ anh và Phương Dung thường xuyên ngồi vào "ghế nóng" vì cả hai đều có đủ kiến thức, sự thấu hiểu và kinh nghiệm để đưa ra những lời nhận xét, góp ý cho các thí sinh. "Không chỉ là nhạc bolero, mà cuộc thi nhạc trẻ hay bất kỳ thể loại âm nhạc nào, tôi cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để hướng dẫn, đánh giá thí sinh", danh ca Thái Châu chia sẻ. 

Nhà báo Minh Đức, biên tập của Người Kể Chuyện Tình cho biết các ca sĩ trong cuộc thi sẽ là người kể chuyện đời, chuyện tình của các nhạc sĩ theo cách mà họ cảm nhận. Tuy nhiên, khi được hỏi về giới hạn đời tư của các nhạc sĩ sẽ được thể hiện như thế nào trên sân khấu, biên tập Minh Đức khẳng định: "Chúng tôi biết những giới hạn cần thiết để không đi quá sâu vào đời tư cũng như những chuyện tế nhị trong cuộc sống riêng tư của mỗi nhạc sĩ. Đó là sự trân trọng cần có, giữ được hình ảnh đẹp của mỗi vị nhạc sĩ trong lòng công chúng".

cuoc thi Nguoi ke chuyen tinh anh 3
6 thí sinh tham gia cuộc thi Người kể chuyện tình.

Đặc biệt, ở mỗi đêm thi, sân khấu chương trình sẽ được thay đổi toàn bộ và trang trí theo đúng phong cách và hơi thở cuộc sống của vị nhạc sĩ đó. Đạo diễn trẻ Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết cô luôn phải "căng não" với cách xây dựng câu chuyện, thiết kế sân khấu. "Tôi phải tìm hiểu rất nhiều tư liệu xưa, xem chuyện đời người nhạc sĩ đó như thế nào, hoàn cảnh ra đời bài hát đó ra sao để xâu chuỗi các câu chuyện lại với nhau", nữ đạo diễn chia sẻ. 

Người kể chuyện tình sẽ phát sóng vào 21h thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1, từ ngày 23/11. Chương trình có 12 tập ghi hình bao gồm 11 đêm thi chủ đề là các ca khúc khác nhau của mỗi nhạc sĩ và 1 đêm chung kết xếp hạng. Ba thí sinh có điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì, ba với giải thưởng lần lượt là 200 triệu đồng, 100 triệu đồng và 70 triệu đồng.


Game show âm nhạc mới không khuyến khích Bolero

Tổng giám đốc âm nhạc Sao đại chiến bày tỏ quan điểm hiện có quá nhiều cuộc thi Bolero. Do đó, anh cho rằng không nhất thiết mang dòng nhạc này vào sân chơi của mình.

Phương Linh

Ảnh: BTC.

Bạn có thể quan tâm

Trịnh Công Sơn Âm nhạc