Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Phương Dung: 'Tôi không ngờ Bolero trở lại như sóng thần'

Danh ca Phương Dung bật khóc khi nhớ về người chồng quá cố, và hồi tưởng lại thời điểm quay về Việt Nam, bà không thể ngờ Bolero trở lại "như sóng thần".

Danh ca Phương Dung chia sẻ về chồng quá cố Phương Dung không giấu được cảm cảm xúc khi nhắc về người chồng quá cố của mình sau hơn 50 năm chung sống

Trong chương trình Chuyện của sao số ngày 25/11, danh ca Phương Dung đã có những chia sẻ nghẹn ngào về gia đình và tình yêu âm nhạc của mình. 

Khi đang ở trên đỉnh cao vào cuối những năm 1960, bà lập gia đình và sang Úc định cư vào năm 1974. Vợ chồng nữ danh ca sống rất yên ấm, bà luôn tự hào khi nói về mái ấm gia đình. Nữ nghệ sĩ nguyện chỉ yêu một người, sống với người đó đến trọn đời và cùng sinh ra 8 người con.

Trong Chuyện của sao, bà tiết lộ vì mặc cảm với mẹ khi chọn tình yêu, và quyết định từ giã sự nghiệp ca hát nên sau khi lập gia đình, nữ danh ca không bước lên sân khấu nữa mà chỉ thu âm.

Tuy nhiên, chồng bà là ông Võ Doãn Ngọc đột ngột ra đi ở tuổi 88 do nhồi máu cơ tim. Danh ca Phương Dung nghẹn ngào cho biết: “Sống với nhau 52 năm, tôi buồn vì biết rằng không thể gặp lại ông ấy nữa dù sống ở đời, ai cũng phải nói chuẩn bị câu từ giã”. Phương Dung chia sẻ những khía cạnh về người chồng rằng bà và ông đồng điệu trong tâm hồn nhưng khác sở thích, tư tưởng.

danh ca Phuong Dung anh 1
Danh ca Phương Dung xúc động chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình ở Úc. 

Bà tiết lộ chồng thích thức ăn Pháp như thịt bít tết, súp củ hành, vịt nấu cam, mình thì “mê mệt” cá kho tộ, canh chua, cà pháo, mắm tôm. Dù nhiều sở thích khác nhau nhưng khi lập gia đình cả hai luôn lùi một bước để nhường nhịn nhau. 

“Tôi lập gia đình hay theo đuổi âm nhạc, đã quyết định thì phải đi đến cùng, sống chết với nó dù khó khăn, gian nan. Bởi hạnh phúc gia đình không như một bài thơ, được trải gấm hoa, có những khó khăn thăng trầm mà người phụ nữ thường đứng phía sau cổ vũ sự thành công của chồng”, Phương Dung cho biết cha mình đã dạy như thế. 

“Mỗi khi vợ chồng giận nhau, tôi không nói chuyện. Ông ấy liền gọi bạn đến nhà họp mặt, tôi sẽ vui vẻ tiếp chuyện quên luôn cơn giận. Nhiều khi tôi cảm thấy bị ông ấy “gài” nhưng trên hết ông ấy hiểu tính tôi, dù giận hờn nhưng phải giữ thể diện cho chồng”, Phương Dung chia sẻ bí quyết để sống với người chồng hơn nửa thế kỷ.

danh ca Phuong Dung anh 2
Sau khi trở về Việt Nam sau nhiều năm sống ở nước ngoài, Phương Dung không ngờ Bolero lại có sự trở lại mạnh mẽ như sóng thần ở đây. 

Trải qua khó khăn, vượt qua định kiến trong gia đình cùng với xã hội thay đổi, nữ danh ca cho biết thời điểm hiện tại không có khó khăn nào cản đường mình.

Quyết định quay trở về Việt Nam, bà mang nhiều trăn trở. Phương Dung được người bạn thân thập niên 1960 là danh ca Hoàng Oanh khuyên đi hát trở lại. "Cô ấy nói khán giả của chúng ta lớn tuổi, mất đi từ từ, không có trẻ hoài đâu. Phương Dung muốn gặp lại những khán giả từng làm nên sự vinh quang cho 'nhạn trắng Gò Công'” - Phương Dung kể.

Quay về Việt Nam, bà muốn gặp để gần gũi mẹ. Nữ ca sĩ cảm giác được sự day dứt, hối hận của bà khi bảo mọi chuyện trong quá khứ cũ như trang sách lật qua.

danh ca Phuong Dung anh 3
Danh ca Phương Dung hiện là giám khảo của nhiều chương trình nhạc Bolero. 

“Tôi như sống lại không khí những năm 1960. Tôi không ngờ dòng nhạc bolero trở lại như một cơn sóng thần. Dù đứng sân khấu hay ngồi ghế nóng nghe thí sinh hát, tôi mường tượng hình ảnh bản thân ngày xưa. Tôi xúc động vì qua bao năm họ nhớ những bài hát tôi thể hiện. Đi đâu, khán giả cũng nhắc nhớ những kỷ niệm xưa”, Phương Dung tâm sự. 

Sau khi trở về Việt Nam, danh ca Phương Dung cùng một số tên tuổi như Thái Châu, Giao Linh, Thanh Tuyền, Bảo Yến, Đông Đào lần lượt trở thành giám khảo của nhiều cuộc thi bolero rộ lên trong vài năm gần đây như Tình Bolero, Solo cùng Bolero, Kịch cùng Bọlero, Hãy nghe tôi hát, Người Kể Chuyện Tình...

Danh ca Phương Dung và Thái Châu làm giám khảo game show mới

Đó là lời chia sẻ của hai danh ca Phương Dung và Thái Châu về vai trò ban giám khảo trong cuộc thi mới mang tên Người kể chuyện tình, tôn vinh các nhạc sĩ trữ tình lừng danh.Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc