Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Hương Lan dạy 'thần đồng' Đức Vĩnh hát

Trước chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí, cặp huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang mời hẳn hai nghệ sĩ nổi tiếng là Đàm Vĩnh Hưng và Hương Lan về tập cho học trò.

Quỳnh Anh - Đức Vĩnh đầy bản lĩnh khi thể hiện ca khúc 'Duyên phận' | Cặp chiến binh Đức Vĩnh - Quỳnh Anh song ca ngọt sớt khiến khán giả nổi da gà với tuyệt phẩm ''Duyên phận''.

Để chuẩn bị cho tiết mục dự thi của hai học trò Đức Vĩnh – Quỳnh Anh trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí, ca sĩ Dương Triệu Vũ mời hẳn hai nghệ sĩ nổi tiếng là Hương Lan và Đàm Vĩnh Hưng đến để tập luyện cho đôi song ca nhí.

Chia sẻ về sự đầu tư này, ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết đây chỉ là sự tình cờ. Khi ca sĩ Hương Lan bay từ Mỹ về Việt Nam để biểu diễu trong live show của Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ tranh thủ nhờ nữ danh ca dành chút thời gian cho hai học trò.

Ngoài ra, ca khúc Hát từ cội nguồn mà Đức Vĩnh – Quỳnh Anh sẽ hát trong đêm chung kết chính là ca khúc mà nhạc sĩ viết riêng cho ca sĩ Hương Lan. Theo nam ca sĩ, từ trước đến giờ chỉ có giọng ca hàng đầu của dòng nhạc dân ca trữ tình này thể hiện ra chất của bài hát.

Danh ca Huong Lan day Duc Vinh hat anh 1
Danh ca Hương Lan chỉ dạy hai giọng ca nhí hát. Ảnh: SV.

Trong buổi tập luyện, bên cạnh nghệ sĩ Hương Lan còn có sự góp mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nếu như nữ danh ca chỉ cho Đức Vĩnh – Quỳnh Anh cách truyền tải nội dung ca khúc, thì Mr. Đàm đã dành nhiều lời khuyên có ích về phong cách biểu diễn cho hai thí sinh nhỏ.

Sau buổi tập, anh chia sẻ: “Đúng là bậc tiền bối có khác. Chị Hương Lan nắm giữ tinh thần của bài hát nên chị có thể chỉ cho các cháu. Rất mừng là Đức Vĩnh và Quỳnh Anh tuy còn nhỏ nhưng tiếp thu rất nhanh, làm đúng những gì được dạy”.

Danh ca Huong Lan day Duc Vinh hat anh 2
Hai giọng ca nhí tiếp thu nhanh những chỉ bảo tận tình của nữ danh ca. Ảnh: SV.

Bên cạnh ca khúc song ca, các thí sinh tranh tài trong đêm Chung kết cũng sẽ có những phần thi đơn ca để tranh giải Giọng hát đơn ca xuất sắc nhất. Ở đội của Dương Triệu Vũ – Thu Trang, Quỳnh Anh sẽ một mình thể hiện liên khúc Tơ tằm – Giấc mơ cánh cò. Còn đồng đội của em là Đức Vĩnh sẽ dự thi liên khúc Tình cha – Lòng mẹ 2.

Hai đội của cặp huấn luyện viên Đoan Trang – Thanh Bạch và Đại Nghĩa – Cẩm Ly cũng đang có những “chiến thuật” riêng để giúp học trò tỏa sáng tron đêm thi cuối cùng.

Tập 15 – vòng Chung kết của Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ phát sóng lúc 21h, thứ ba ngày 29/8 trên kênh THVL1.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc