Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Bảo Yến lên kế hoạch giã từ sự nghiệp và đi tu

Có thể Bảo Yến sẽ không tổ chức thêm một đêm diễn nào tại thủ đô sau live show Đường xưa sắp tới đây.

Giọng ca sinh năm 1958 cho rằng live show Đường xưa tại Hà Nội vào ngày 20/9 tới đây là một nhân duyên cũng là lời giã từ với sân khấu Thủ đô. Vì thế, chị đã rủ cả gia đình cùng tập luyện và trình diễn trên sân khấu đặc biệt này. 

Danh ca Bảo Yến lên kế hoạch giã từ sự nghiệp và đi tu.

Bảo Yến lên kế hoạch giã từ sự nghiệp và đi tu khi đến tuổi 60. Nữ ca sĩ khẳng định: “Đây sẽ là lần cuối Bảo Yến gặp gỡ khán giả Hà Nội. Sau này khi từ giã sân khấu, tôi sẽ khoá máy điện thoại, khoá cửa, không giao tiếp, giao lưu, ăn chay trường, sống cuộc sống thanh tịnh, nhẹ nhàng, tu hoàn toàn cho đến khi về cõi Phật”.

Đối với riêng Bảo Yến, những năm đi hát mang lại cho chị nhiều đủ cả ngọt bùi lẫn đắng cay. Nữ danh ca thấy mình nhận ở cuộc đời đã nhiều rồi, nên từ giã sự nghiệp ở tuổi 60 được xem là quyết định chín chắn để chị toàn tâm vào cõi tu. 

Giọng ca 57 tuổi tâm sự chân thành rằng trước đây khi chị quyết định tu, chị dừng mọi việc nghệ thuật lại và tập trung con đường tu. Bảo Yến quay trở lại ca hát với những suy nghĩ đơn giản rằng đã tu “sâu” rồi thì bước ra đời vẫn tu được như vậy thôi. Nhưng, chị thấy mình nhầm lẫn, khi quay trở lại sự nghiệp, chị cũng va vấp với những câu chuyện sân si của cuộc đời, khiến chị thấy không thể tịnh tâm, bình an được.

Phan Nhật Phi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc