Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh bom gần sứ quán Nga ở Kabul, 4 người chết

Một vụ nổ lớn xảy ra ngay bên ngoài đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan hôm nay, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Sputnik, nhân chứng kể rằng một ôtô đã phát nổ gần sứ quán Nga ở Kabul. Đội cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy trước sứ quán.

Đại diện đại sứ quán Nga ở Kabul đã xác nhận với đài RT rằng một vụ nổ lớn vừa xảy ra rất gần trụ sở cơ quan này. Hãng tin TOLO cho hay, vụ tấn công liều chết có thể nhằm vào đoàn xe chở đại sứ Nga, nhưng thông tin này chưa được khẳng định.

Một nguồn tin của hãng Sputnik cho biết ít nhất 4 người chết và 24 người bị thương sau vụ tấn công. Tuy nhiên, đây chưa phải con số chính thức vì thương vong có thể tăng thêm.

Những người bị thương được đưa khỏi hiện trường. Ảnh: Twitter/RT

AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan, Najib Danish cho biết "vụ tấn công xảy ra ở khu vực Karte Seh tại thủ đô Kabul". Hãng tin Tass dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay, nhân viên bên trong đại sứ quán Nga không bị ảnh hưởng từ vụ đánh bom.

Bộ trưởng Danish lo ngại "nhiều thương vong" từ vụ đánh bom. Ông không khẳng định sứ quán Nga có phải là mục tiêu tấn công cố ý hay không.

Bản đồ khu vực thủ đô Kabul. Dấu đỏ là vị trí của đại sứ quán Nga. Ảnh: RT/Google

Hiện chưa nhóm nào tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công. Nó diễn ra trong bối cảnh chỉ hai ngày trước khi quốc tế bắt đầu vòng đàm phán thứ hai nhằm khôi phục các cuộc hòa đàm với phiến quân Taliban. Các đại biểu từ Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ đã tập trung ở thủ đô Kabul từ ngày 19/1 để tham dự cuộc họp nhằm tìm giải pháp kết thúc 14 năm nổi dậy của Taliban.

Vòng đàm phán đầu tiên đã diễn ra hồi tuần trước ở thành phố Islamabad, Pakistan. Taliban không cử đại diện đến dự cả hai vòng đàm phán. Lực lượng này thậm chí gia tăng tấn công nhằm vào các trụ sở cơ quan chính phủ và quốc tế. Vào ngày 11/12/2015, phiến quân Taliban đã tấn công nhà khách gần đại sứ quán Tây Ban Nha tại Kabul khiến ít nhất 1 nhân viên an ninh bị thiệt mạng. Vào cuối tháng 11, đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan đã cảnh báo các công dân Mỹ ở ở thủ đô Kabul về những vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra tại đây.

Sáu vụ đánh bom đã xảy ra ở Kabul từ đầu năm 2016 đến nay. Hôm 17/1, một quả rocket rơi gần đại sứ quán Italia ở thủ đô của Afghanistan khiến 2 nhân viên bảo vệ bị thương.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Afghanistan Thế giới