Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đánh bắt cá bằng xung điện trên đường phố ở Huế

Mưa lớn và ngập sâu khiến cuộc sống của người dân TP Huế đảo lộn. Một số người đã mang bộ kích điện để bắt cá ngay trên đường Nguyễn Trãi, Yết Kiêu...

Cuộc sống người dân Huế bị đảo lộn vì mưa ngập Mưa lớn kéo dài nhiều ngày nay, khiến nhiều đoạn đường tại TP Huế bị ngập nặng. Cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, xáo trộn.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 1
Chiều tối 6/11, nhiều con đường tại TP Huế vẫn bị ngập sâu từ 20 đến 60 cm. Người dân đi qua những khu vực này gặp nhiều khó khăn.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 2
Trên đường Nguyễn Trãi, Yết Kiêu, Trần Nguyên Đán... tuy nhiều đoạn đã rút, nhưng rất chậm. Theo người dân sinh sống tại những tuyến đường này, nước dâng cao nhất là trưa ngày 5/11, có những nơi trên 1 m.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 3
Tranh thủ trời mưa to, nước dâng cao trên nhiều tuyến đường, người đàn ông này dùng đèn pin và bộ kích điện để bắt cá ngay trên đường Nguyễn Trãi, Yết Kiêu...
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 4
Khi bật công tắc kích điện, 2 chiếc gậy nối với cực dương và âm sẽ xảy ra hiện tượng xung điện, các loài vật thủy sinh trong bán kính 3 m sẽ chết.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 5
Bà Lê Thị Thanh Vân, trú tại đường Yết Kiêu cho hay, trưa 5/11, nước dâng cao 1,5 m. "Cuộc sống đảo lộn hoàn toàn vì cả nhà tôi không thể ra ngoài, ăn uống, sinh hoạt rất khó khăn. Đến chiều tối nay mới rút nên tôi tranh thủ dọn dẹp", bà Vân nói.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 6
Nhiều quán cà phê  trên đường Yết Kiêu phải đóng cửa hai ngày nay do ngập lụt và không có khách.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 7
Anh Đường, chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi cho biết nước ngập hầu như toàn bộ bàn ghế trong quán. Công việc buôn bán bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn khi những ngày vừa qua không có khách.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 8
Trên nhiều tuyến đường tại TP Huế, nước vẫn ngập khá sâu. Chủ xe máy đi không cẩn thận dễ chết máy và phải dắt đoạn đường rất dài.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 9
Đến tối 6/11, toàn bộ khu vực TP Huế vẫn có mưa nhỏ.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 10
Đường Trần Nguyên Đán nước ngập rộng mênh mông.
cuoc song nguoi dan Hue bi dao lon vi mua lut anh 11
Bà Tú, sống trên đường Trần Nguyên Đán cho biết, đường ngập khiến bà đi chợ khó khăn hơn. Trẻ nhỏ ở nhà cũng nghỉ học. "Mọi thứ đều chững lại", bà Tú than.

Lê Hiếu - Điền Quang

Bạn có thể quan tâm