Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đánh bại Trung Quốc, điền kinh Việt Nam có thêm huy chương ở ASIAD

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh, các nữ vận động viên Việt Nam đã tỏa sáng khi hai lần vượt qua Trung Quốc để có được những tấm HCĐ quý giá.

Ở nội dung nhảy ba bước nữ, sau khi HCV ASIAD nội dung nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo rút lui, thì Vũ Thị Mến chính là niềm hy vọng huy chương của điền kinh Việt Nam. 

Nhà vô địch SEA Games 29 có khởi đầu khá tốt khi đạt thành tích 13,7 m ở ngay lần nhảy đầu tiên để xếp thứ ba sau hai vận động viên đến từ Thái Lan và Kazakhstan. 

Dien kinh Viet Nam toa sang ASIAD 2018 anh 1
Vũ Thị Mến giành HCĐ nội dung nhảy 3 bước nữ. Ảnh: Thanh Hà

Sau sáu lượt nhảy, Vũ Thị Mến đạt thành tích tốt nhất ở lượt thứ tư với thông số 13,93 m và bằng với thành tích của VĐV đến từ Thái Lan. Tuy nhiên, Mến chỉ xếp thứ 3 do chỉ số phụ thấp hơn đối thủ (vị trí giậm nhảy ở ván).

Đây chưa phải là thành tích tốt nhất của cô gái quê Nam Định, nhưng nó cũng đủ để Mến giành tấm HCĐ ở Á vận hội, xếp ngay trên Chen Ting của Trung Quốc với cú nhảy tốt nhất đạt 13,69 m.

Không lâu sau đó, điền kinh Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui đến từ nội dung 4x400 m tiếp sức nữ. Bốn cô gái Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc và Quách Thị Lan thi đấu đầy nỗ lực để có được tấm HCĐ được cho là bất ngờ.

Nguyễn Thị Oanh là người lĩnh ấn tiên phong và có xuất phát khá tốt, tuy nhiên ở những mét đấu cuối cùng, cô dường như hụt hơi và bị đối thủ vượt lên. Hai lượt chạy tiếp theo, Nguyễn Thị Hằng và Hoàng Thị Ngọc nỗ lực hết sức để duy trì vị trí trong top bốn đội dẫn đầu.

Dien kinh Viet Nam toa sang ASIAD 2018 anh 2
Quách Thị Lan nỗ lực vượt qua VĐV của Trung Quốc. Ảnh: Thanh Hà.

Đến lượt chạy cuối cùng của Quách Thị Lan, dù nhận được gậy của đồng đội có phần không thuận lợi, nhưng với những bước chạy thần tốc, Lan đã có cú nước rút ngoạn mục để vượt qua đối thủ Trung Quốc để cán đích thứ 3 sau hai đội Ấn Độ và Bahrain.

Không có Nguyễn Thị Huyền trên đường chạy mà thay vào đó là Nguyễn Thị Hằng, nhưng bốn cô gái Việt Nam vẫn đạt thành tích ấn tượng là 3 phút 33 giây 23, vượt thành tích giành HCV tại SEA Games một năm về trước ở Malaysia (3 phút 33 giây 40).

Cũng trong ngày hôm nay, Nguyễn Thị Oanh cán đích thứ tư nội dung chung kết 1.500 m nữ với thời gian 4 phút 15 giây 19, Nguyễn Văn Lai về thứ 7 chung kết 5.000 m nam với thời gian 14 phút 56 giây 09, và đội tiếp sức 4x100 m nữ xếp hạng 7 với thành tích 45 giây 42.

Với hai HCĐ trong ngày thi đấu cuối cùng của môn thể thao "nữ hoàng", đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có một giải đấu đáng nhớ khi giành được 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, góp phần không nhỏ vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao