Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đặng Văn Hiến được gia đình nạn nhân xin miễn tội chết

Hai trên ba gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng ở Đắk Nông có đơn xin kháng cáo và miễn tội chết cho Đặng Văn Hiến.

Ngày 22/1, bà Điểu Thị Mai (32 tuổi - đại diện của nạn nhân Điểu Tào), cho biết đã bà có đơn kháng cáo gửi TAND và VKSND cấp cao tại TP.HCM xin giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến trong vụ nổ súng làm 3 người chết tại Đắk Nông hồi tháng 10/2016.

Ngoài Đặng Văn Hiến, bà Mai còn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Ninh Viết Bình và Hà Văn Trường với lý do các bị cáo phạm tội do quá bức xúc trước việc làm của Công ty Long Sơn.

“Ba bị cáo đều là nông dân, hiền lành và có con nhỏ như gia đình tôi. Bản án mà TAND Đắk Nông tuyên là nghiêm khắc và quá nặng do đó tôi làm đơn xin TAND cấp cao tại TP.HCM giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đặc biệt, xin TAND cấp cao miễn tội chết cho Đặng Văn Hiến vì không muốn con của người này mất cha”, bà Mai viết.

Xin giam an cho Dang Van Hien anh 1
Gia đình 2/3 nạn nhân tử vong trong vụ nổ súng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Ảnh: Minh Quý.

Ngoài ra, bà Dương Thị Mai (48 tuổi - mẹ nạn nhân Dương Văn Tiến) cũng làm đơn xin giảm án cho phạm nhân Đặng Văn Hiến.

“Sau khi xem xét mọi tình tiết, gia đình xét thấy sự việc đã xảy ra, con trai đã mất còn Đặng Văn Hiến cũng ở tù. Chính vì thế, tôi viết đơn này kính mong TAND cấp cao tại TP.HCM xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến để người này trở thành công dân có ích cho xã hội và sửa chữa những lỗi lầm mình gây ra”, bà Mai viết.

Trước đó, chiều 3/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) lĩnh 20 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi, ngụ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) lĩnh 12 năm tù cùng về tội Giết người, sau 2 ngày xét xử.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) lĩnh 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó giám đốc công ty Long Sơn) lĩnh 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý công ty Long Sơn) lĩnh 4 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Xin giam an cho Dang Van Hien anh 2
Bị cáo Đặng Văn Hiến được các gia đình nạn nhân xin miễn tội chết. Ảnh: Minh Quý.

Sáu bị cáo liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức hồi tháng 10/2016.

Theo các luật sư, HĐXX tuyên bị cáo Hiến tử hình là quá nặng vì người này phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Ngoài ra, bị cáo Hiến có 4 tình tiết giảm nhẹ hình phạt như đầu thú, khắc phục hậu quả sau vụ án, khai báo thành khẩn và được gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Bên cạnh đó, phiên tòa đã không làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương vì để tranh chấp đất giữa công ty Long Sơn và người dân kéo dài nhiều năm.

Xin giam an cho Dang Van Hien anh 3
Xã Quảng Trực nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Google Maps.

Đặng Văn Hiến kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Đặng Văn Hiến cho rằng mức án sơ thẩm quá nặng nên kháng cáo toàn bộ bản án. Ngoài ra, bị cáo này cho rằng mình phạm tội trong trạng thái bức xúc tột độ khi vườn cây bị san ủi.
Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật