Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đằng sau vụ bắt cóc chồng chưa cưới, đòi chuộc mạng tiền tỷ

Được các điều tra viên thông báo sự thật vụ bắt cóc, nạn nhân đã sốc vì người đàn ông chị dự định lấy làm chồng đã có cú lừa ngoạn mục.

Ngày 3/8, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Toại (36 tuổi, trú ở huyện Gia Lộc, Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi chị Hoa (trú tại Lâm Đồng) được cơ quan điều tra mời lên thông báo vụ việc, chị bị sốc không chỉ vì bị lừa một số tiền lớn, mà lòng tin và tình cảm của chị đã bị chà đạp….

Nồng nàn mối tình qua Facebook

Đã bước qua tuổi 45 nhưng chị Hoa còn khá trẻ. Chị chia tay chồng, 2 đứa con đã lập gia đình ở riêng.

Thấy cô đơn, chị tìm đến Facebook, giống như những người phụ nữ khác. Thỉnh thoảng, chị lại đưa ảnh "tự sướng" của mình lên. Một hôm, có người đàn ông đã vào làm quen với chị. Anh ta giới thiệu tên Toại, quê ở Hải Dương, nhưng đang là làm tại Hà Nội. 

Chị Hoa tin lời tâm sự của Toại về hoàn cảnh gia đình éo le, không hạnh phúc, đã chia tay với vợ, hiện sống và kinh doanh ở Hà Nội một mình.

bat coc chong chua cuoi anh 1
Nguyễn Văn Toại.

Suốt một năm, hai người đã yêu nhau qua mạng, đã khát khao tính đến chuyện sẽ tổ chức đám cưới. Toại hẹn giữa tháng 5 sẽ vào Lâm Đồng thăm người yêu, rồi cuối tháng đưa mẹ con chị ra Hà Nội để cùng làm ăn.

Ngày 18/5, Toại đã bay vào Lâm Đồng gặp mặt người yêu. Trong những bữa ăn, Toại kể doanh nghiệp của mình là đầu mối lớn, chuyên buôn bán rắn đi các nước trên thế giới. Toại tiếp tục nói về tương lai của hai vợ chồng sau khi cưới, đưa nhau ra Hà Nội. Ngày 20/5, Toại bảo với chị Hoa đi thăm bạn ở TP.HCM.

Ngày 23/5, chị nhận được điện thoại của Toại gọi về, giọng chán nản kể bị trộm lấy mất hết tư trang, trong đó có cả giấy tờ tuỳ thân và toàn bộ số tiền mang theo. Vì còn đi giao dịch, thăm bạn nên Toại nhờ chị gửi giúp 20 triệu vào tài khoản của Toại, sau này Toại quay ra Bắc sẽ gửi lại trả ngay. Thương người yêu, chị chuyển ngay 20 triệu vào tài khoản của Toại.

Bỗng dưng chồng chưa cưới bị bắt cóc, đòi tiền chuộc

Hai hôm sau, chị Hoa chuẩn bị mở cửa nhà hàng của mình thì nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Đầu dây bên kia là một giọng nam giới lớn tiếng đe doạ: “Thằng Toại bị bọn tao bắt rồi, nó cướp mối quan hệ làm ăn của chúng tao, mày muốn gặp nó thì chuyển 1 tỷ đồng chúng tao cho gặp. Nếu không chúng tao sẽ giết nó”. Chị Hoa tá hoả, năn nỉ kẻ bắt cóc cho nói chuyện với chồng sắp cưới xem sự thể ra sao.

Giọng Toại tỏ ra rất mệt mỏi: “Anh bị chúng bắt cóc vì chúng bảo anh tranh mối hàng của chúng. Gia đình anh ở ngoài Bắc đã chuyển vào cho chúng 5 tỷ đồng rồi nhưng chúng bảo vẫn chưa đủ, phải có 1 tỷ nữa mới chuộc được mạng anh ra. Chúng bảo, nếu không trả đủ tiền trong hôm nay thì sẽ đưa anh sang Campuchia thủ tiêu hoặc bán anh… Gia đình nhà anh ở ngoài Bắc hết khả năng rồi. Giờ chỉ còn biết trông chờ vào em. Em cứu anh với, không anh sẽ chết mất!”.

bat coc chong chua cuoi anh 2
Nguyễn Văn Toại tại cơ quan điều tra.

Một lần nữa, chị gom hết tiền trong nhà, rồi đi vay các nơi được 1 tỷ đồng, ngay trong ngày 25/5 đã gửi làm nhiều lần vào các số tài khoản mà tên bắt cóc đã nhắn cho chị.

Nhưng sang hôm sau, bọn bắt cóc lại gọi điện cho chị, báo rằng ông chủ không đồng ý giá đó, phải nộp thêm 300 triệu đồng thì mới cho chuộc người về. Chị này lại đi vay các nơi, chuyển tiền cho họ, rồi ngồi đợi 3 hôm sau, bọn bắt cóc thả chồng chưa cưới của chị về.

Cả ngày thứ 3 ấy, chị hết đi ra, lại đi vào, rồi ra cửa ngóng bóng chồng chưa cưới. Đến khi bóng tối sập xuống, chị cảm thấy vô vọng, thì điện thoại của chị lại reo. Vẫn số máy của bọn bắt cóc. Giọng Toại rất lo lắng: “Chúng thả anh ra được nửa đường, rồi lại bắt lại. Bây giờ chúng đang đưa anh đến một sân bay giáp biên giới Campuchia và nhốt ở đấy. Chúng bắt phải nộp thêm 300 triệu đồng mới thả ra…”.

Chị Hoa rơi nước mắt, thương chồng tương lai, ngày hôm sau lại đi vay tiền, gửi cho bọn bắt cóc. Chúng lại hẹn 5 ngày thả Toại về. Rồi đến hẹn, chúng lại gọi điện bảo chưa thả được, phải gửi tiền thêm…

Từ ngày 25/5 đến ngày 20/6, họ đã yêu cầu chị Hoa nhiều lần chuyển cho chúng 2,4 tỷ đồng. Nhưng, người vẫn chưa được bọn chúng thả về. Chúng lại yêu cầu chị nộp lần cuối 500 triệu đồng, nếu không sẽ đưa Toại sang Campuchia.

Không còn khả năng vay mượn ở nơi đang ở, chị đã bắt xe ra tận quê nhà ở Nam Định để vay tiền của họ hàng. Khi nghe chị kể lại câu chuyện, người nhà chị đã nghi ngờ và đưa chị lên trình báo với Cục cảnh sát hình sự.

Sự thật phơi bày

Quá trình làm việc với cơ quan công an, chị đã tự nguyện giao nộp chiếc điện thoại chị đang sử dụng, trong đó còn lưu trữ rất nhiều tin nhắn của kẻ bắt cóc đe doạ chị, buộc chị phải chuyển tiền nếu không sẽ giết hoặc bán anh Toại sang Campuchia…

Ngày 12/7, lực lượng công an đã tìm ra được chồng chưa cưới của chị là Nguyễn Văn Toại đang nằm ngủ trong một nhà nghỉ sau trận bạc. Thu giữ trong người Toại được hơn 20 triệu đồng, còn các tài khoản thì đã rút sạch.

Tại cơ quan công an, Toại đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đầu năm 2017, sau 3 năm đi lao động ở Đài Loan về, Toại mắc vào tệ nạn cờ bạc nên tiền mang về dần dần cũng hết. Không có công ăn việc làm, Toại lại xin tiền gia đình để đóng vào một công ty xuất khẩu lao động đi Nhật ở Hà Nội. 

Vợ và 3 con của Toại ở quê vẫn ngỡ chồng đã bay đi xuất khẩu lao động ở Nhật nhưng mọi người không ngờ, anh ta vẫn đang ở ngay Hà Nội, thuê trọ vật vờ và suốt ngày cờ bạc, tiền xin đi xuất khẩu lao động anh ta cũng nướng hết vào trò đỏ đen. Đến trước thời điểm vào Lâm Đồng thăm chị Hoa, Toại đang nợ tiền cờ bạc hơn 1 tỷ đồng.

Theo lời khai, anh ta chọn làm quen và yêu đương với chị Hoa vì nhìn trên ảnh ở Facebook đã thấy chị giàu có, nhiều trang sức trên người. Khi vào Lâm Đồng, thấy chị có nhà cửa, tài sản nên nảy sinh ý định lừa đảo. Anh ta nói đi thăm bạn ở TP.HCM nhưng thực chất là xuống Long An chơi. Khi xuống Long An, anh giả vờ mất giấy tờ, ví tiền, để chị này chuyển khoản cho 20 triệu đồng. Thấy chị dễ sập bẫy, hai hôm sau, Toại lại nghĩ ra kịch bản bắt cóc đòi tiền chuộc…

Ở Long An, Toại mượn tài khoản của 3 người bạn và CMND của 2 người khác để nhận tiền gửi của chị Hoa. Đến khi Toại ra Hải Dương rồi, vẫn diễn kịch bản lừa để chị gửi tiền vào tài khoản của bạn nên Toại phải bay vào tận Long An lấy tiền. Thấy bất tiện, Toại tự mở một tài khoản mang chính tên anh ta và bảo chị gửi tiền chuộc vào nhưng chị vẫn không chút nghi ngờ…

Khi được các điều tra viên thông báo sự thật vụ bắt cóc chồng chưa cưới, chị Hoa sốc thực sự. Chị không muốn tin đó là sự thật. Niềm tin, tình yêu bấy lâu nay của chị bị đạp đổ. Giờ chị còn đang mắc một khoản nợ lớn ở Lâm Đồng nên không dám quay về, các chủ nợ ở Lâm Đồng cho rằng chị vay rồi trốn nợ nên đang ráo riết truy tìm…

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Dang-sau-vu-bat-coc-chong-chua-cuoi-doi-chuoc-mang-tien-ty-504385/

Theo T.Hòa/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Long An Pháp luật