Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đằng sau thứ tự trao giải gây tranh cãi tại Oscar 2021

Đạo diễn Steven Soderbergh đã giải thích về sự thay đổi trong thứ tự trao giải các hạng mục.

Trong bài phỏng vấn mới thực hiện với Los Angeles Times, nhà làm phim Steven Soderbergh - tổng đạo diễn lễ trao giải Oscar 2021 - đã có những chia sẻ về việc đẩy hạng mục Phim xuất sắc lên trước Nữ diễn viên chính xuất sắcNam diễn viên chính xuất sắc.

Oscar 2021 anh 1

Nhà làm phim Steven Soderbergh từng giành giải Đạo diễn xuất sắc tại Oscar 2000 với bộ phim Traffic. Ảnh: Getty Images.

Ông nói: “Chúng tôi đã lên kế hoạch chương trình từ tháng 1. Ý tưởng ấy vô cùng hứa hẹn cho tới khi danh sách đề cử được công bố.

Chúng tôi đưa ra phỏng đoán bài phát biểu của các diễn viên sẽ có xu hướng giàu kịch tính hơn chia sẻ từ nhà sản xuất. Ê-kíp cho rằng sẽ vui hơn nếu xáo trộn thứ tự chương trình, đặc biệt khi khán giả không hay biết về những điều mình sắp thưởng thức. Đó luôn là một phần của kế hoạch từ khi bắt đầu”.

Soderbergh cũng chia sẻ đề cử dành cho Boseman đã ảnh hưởng đáng kể đến kịch bản chương trình: “Chúng tôi đã có cảm giác nếu Boseman chiến thắng và vợ người quá cố lên sân khấu phát biểu nhận giải, chương trình sẽ đâm vào ngõ cụt. Vì thế màn trao giải Nam diễn viên xuất sắc phải để lại sau cùng”.

Tuy nhiên, ban tổ chức giải đã vấp phải không ít chỉ trích từ phía người xem vì nội dung chương trình mang tính dọn đường cho chiến thắng của Chadwick Boseman. Soderbergh phủ nhận quan điểm này. Anh cho biết mình không xây dựng kịch bản chương trình chỉ để tôn vinh một chiến thắng mà nhằm đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra.

Oscar 2021 anh 2

Tài tử Anthony Hopkins nhận giải Nam diễn viên xuất sắc với vai diễn trong The Father. Ảnh: IMDb.

“Tôi nói nếu Boseman có cơ hội chiến thắng và vợ anh ấy phát biểu nhận giải, thì đó sẽ là cảnh khép lại buổi lễ. Do đó, không phải chúng tôi kết luận anh ấy sẽ thắng, mà đặt giả thiết nếu điều ấy xảy ra, sẽ phải có cách xử lý phù hợp với nó. Đó sẽ là một khoảnh khắc trầm mặc, lắng sâu và rất khó vượt qua trong phần còn lại của chương trình”, ông kết luận.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 gây bất ngờ phút khi công bố kết quả hạng mục Phim xuất sắc trước Nữ diễn viên chính xuất sắcNam diễn viên chính xuất sắc. Tuy nhiên, với việc tượng vàng được trao cho nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins thay vì tài tử quá cố Chadwick Boseman và Joaquin Phoenix phát biểu kết thúc một cách vội vã, khán giả không giấu được thất vọng.

Oscar 2021 bị ví là thảm họa khi ngó lơ tài tử Báo Đen

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 bị ví với chất lượng tập cuối series “Game of Thrones” sau khi Viện Hàn lâm không trao tượng vàng cho tài tử quá cố Chadwick Boseman.

Chủ nhân tượng vàng Oscar 2021 sẽ làm gì tiếp theo?

Chloé Zhao, Daniel Kaluuya, Emerald Fennell và nhiều chủ nhân tượng vàng Oscar 2021 đều đang ấp ủ kế hoạch lớn trong tương lai.

Người thân Chadwick Boseman không phản đối kết quả Oscar 2021

Anh trai của Chadwick Boseman khẳng định Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã không lãng quên cố diễn viên và chiến thắng dành cho Anthony Hopkins là xứng đáng.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh