Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đang làm rõ trách nhiệm của ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

"Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đang kiểm tra mức độ vi phạm của ông Võ Kim Cự. Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng bị kiểm tra", ông Đinh Thế Huynh cho biết.

Chiều nay, 30/10, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê.

Ông Đinh Thế Huynh đã giải đáp nhiều thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan đến công tác bổ nhiệm, quản lý cán bộ.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) bày tỏ về sự buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát của các Bộ, ngành Trung ương, nhất là chính quyền tỉnh Hà Tĩnh nên mới dẫn đến sự cố môi trường vùng biển miền Trung do Công ty Formosa xả thải.

"Bây giờ sự cố xảy ra, Công ty Formosa đã nhận trách nhiệm và chịu đền bù nhưng chưa thấy lãnh đạo nào của Hà Tĩnh bị xử lý", cử tri Nguyễn Văn Nhân đặt câu hỏi.

Lam ro vi pham cua ong Vo Kim Cu anh 1
Ông Đinh Thế Huynh tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng chiều 30/11. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Nhiều cử tri Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu Quốc hội có ý kiến đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng về việc xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, trong các quyết định trước đây liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh.

Ông Đinh Thế Huynh cho hay Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đang kiểm tra mức độ vi phạm của ông Võ Kim Cự. Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng bị kiểm tra, đặc biệt là quá trình lắp đặt hệ thống xả thải của Formosa.

"Ban cán sự Đảng bộ Hà Tĩnh cũng sẽ bị kiểm tra chứ không riêng gì ông Cự. Sau khi có kết quả, đoàn đại biểu Quốc hội sẽ thông báo với các cử tri", ông Huynh nói.

Cử tri nghi ngờ có ai đó bảo kê Trịnh Xuân Thanh

"Quan điểm của Đảng, Nhà nước là sẽ đấu tranh phòng chống tham nhũng đến cùng. Sắp tới, những vụ án tham nhũng, lãng phí lớn sẽ được đưa ra xét xử nghiêm minh", ông Huynh nói.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội