Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đang làm ngân hàng Mỹ, quyết định về đăng ký học phi công Vinpearl Air

Bỏ việc ngân hàng tại Mỹ về Việt Nam học phi công, kinh doanh online lấy tiền theo đuổi giấc mơ bay… là 2 trong nhiều câu chuyện được chia sẻ tại buổi tuyển sinh của Vinpearl Air.

Chương trình tư vấn tuyển sinh được Vinpearl Air tổ chức ngày 28/9 tại Hà Nội giúp hàng trăm bậc phụ huynh, học viên chia sẻ ước mơ chinh phục bầu trời, cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về nghề phi công, nhu cầu nhân sự của ngành hàng không.

Làm phi công lương tối thiểu 100 triệu đồng/tháng

“5 năm nay tốt nghiệp đại học ra trường, tôi không đi làm công sở mà vẫn nuôi giấc mơ làm phi công. Nhưng với mức học phí quá sức chi trả, tôi đành bán hàng online để tích luỹ, sớm đủ tiền đi học”, anh Nguyễn Thành Bằng (Hà Nội) chia sẻ.

Trong khi đó, một phụ huynh 62 tuổi cho biết, con trai ông vẫn nuôi ước mơ được làm phi công tại Việt Nam dù đã tốt nghiệp đại học và đi làm ngân hàng 6 năm bên Mỹ. “Tôi chỉ có 500 triệu cũng cho con đi học phi công, thiếu bao nhiêu tôi vay hết, vay rồi ta tính ta trả”, ông nói.

Vinpearl Air anh 1
Vị phụ huynh quyết bỏ 500 triệu tích lũy lấy vốn ban đầu cho con đi học phi công.

Thực tế, mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động biến phi công trở thành một trong những nghề được khao khát nhất. Theo kết quả khảo sát của Công ty Talentnet - Mercer, phi công mới vào nghề (cơ phó chính thức 1.500 giờ bay) có thu nhập tối thiểu 100 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của nghề này tại Việt Nam là 150-180 triệu đồng/tháng.

Nhận chế độ hậu hĩnh vậy phi công vẫn rất thiếu tại Việt Nam. Cục hàng không cho biết hiện nay ở Việt Nam có 2.500 phi công, một nửa trong số đó là phi công nước ngoài. Trong 20 năm tới, Việt Nam cần 10.000-15.000 phi công. Còn thống kê từ Boeing cho biết, toàn thị trường cần 1 triệu phi công mới đủ nhu cầu trong 2 thập kỷ tới.

“Các bạn có thể tin tưởng rằng phi công không phải là nghề hot của năm nay, năm sau mà là 20 năm nữa”, Tổng giám đốc Vinpearl Air Phan Xuân Đức chia sẻ.

Vinpearl Air anh 2
Hàng trăm phụ huynh, học sinh được các lãnh đạo Vinpearl Air tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Theo ông Đức, ngoài tiêu chuẩn khắt khe về sức khoẻ, tố chất thì vấn đề tài chính và tiếng Anh vẫn là hai rào cản lớn nhất với những bạn trẻ đam mê nghề này. Học phí 4-5 tỷ đồng/26 tháng, tiếng Anh đạt tối thiểu TOIEC 600, IELTS 5.5 có thể làm nản lòng nhiều người.

Phi công sẽ không còn là ngành học của người giàu

Khi chính thức gia nhập ngành hàng không, Vingroup đã nhận ra điểm tắc nghẽn trên thị trường hiện nay chính là nguồn nhân lực phi công. Vinpearl Air đã có hướng đi khác biệt, đó là tự đào tạo nguồn nhân lực cho chính mình, đồng thời cung cấp ra toàn cầu với chất lượng quốc tế.

Vingroup đã thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation) với mục tiêu tuyển 400 phi công phi lợi nhuận trong năm đầu tiên.

Vinpearl Air anh 3
Tổng giám đốc Vinpearl Air Phan Xuân Đức (giữa) chia sẻ tại hội thảo.

Trăn trở lớn nhất của phụ huynh và học viên tại hội thảo là học phí lớn đã cản trở giấc mơ phi công của con họ. “Tương lai rộng mở với chế độ đãi ngộ tốt nhưng tôi không kiếm đâu hơn 4 tỷ đồng cho con đi học”, chị Đinh Phương Lam (Hà Nội) chia sẻ.

Các vướng mắc của hàng trăm phụ huynh, học sinh đã được đại diện Vinpearl Air giải đáp tại hội thảo. Theo ông Trần Trọng Nhân - Tổng Giám đốc VinAviation, chi phí đào tạo của Vinpear Air cho 26 tháng hiện là 120.000 USD - thấp hơn 25-30% so với thị trường.

Lịch tổ chức chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air":

Tại TP.HCM: 9h -12h ngày 2/10 tại Saigon 2, Vinpearl Luxury Landmark 81 - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Tại Hà Tĩnh: 9h -12h ngày 7/10 tại Vinpearl Hotel Hà Tĩnh - Hàm Nghi, Hà Huy Tập.

“Vinpearl Air cùng đối tác ngân hàng đưa ra chính sách tất cả học viên được vay tới 85% học phí, ân hạn trả lãi và gốc trong suốt thời gian học (26 tháng), tức là khi nào đi làm mới phải trả”, ông Nhân nói.

Ngoài ra, để giải quyết rào cản ngoại ngữ, tại Hà Nội, Vinpearl Air sẽ đồng hành cùng với Trung tâm khảo thí - Đại học Ngoại ngữ để giúp học viên đạt chuẩn điều kiện tiếng Anh đầu vào.

Sau khi trúng tuyển, học viên sẽ có 12 tháng sang các trung tâm huấn luyện hàng đầu thế giới mà Vinpearl Air hợp tác tại Mỹ và Australia để huấn luyện lý thuyết, bay thực hành. 14 tháng còn lại, học viên về nước tiếp tục huấn luyện phi công cơ bản, sau đó tiến tới huấn luyện chuyển loại bay tích luỹ tại Việt Nam.

“Tốt nghiệp, học viên được đảm bảo việc làm nhưng không bị ràng buộc làm việc cho Vinpearl Air. Với chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế và các phi công có thể làm việc tại bất cứ hãng hàng không nào, kể cả ở nước ngoài nếu đáp ứng được điều kiện”, lãnh đạo Vinpearl Air khẳng định.

Bằng cách làm khác biệt với mức đầu tư lớn, Vinpearl Air đang từng bước giải bài toán nhân sự hàng không Việt Nam, mở cánh cửa cho những bạn trẻ đam mê nghề bay có thể tiếp cận nhanh nhất những chương trình đào tạo phi công hàng đầu thế giới.

Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Link ứng tuyển online: hocvienphicongvas.bizfly.vn

Cách 2: Nộp tới email: tuyensinhhangkhong@vingroup.net (nhận hồ sơ liên tục cho các đợt).

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới Văn phòng Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air (Trung tâm Thương mại Vincom Long Biên, Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội (nhận hồ sơ liên tục cho các đợt).

Cách 4: Nộp trực tiếp và thi tuyển đợt 2:

- Tại Hà Nội: 4/11 - 15/11 (9h30 - 17h30) tại Văn phòng Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air (Trung tâm Thương mại Vincom Long Biên, Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội).

- Tại TP. HCM: 18/11 - 29/11 (9h30 - 17h30) tại điểm tuyển sinh Trung tâm Thương mại Vincom Thảo Điền, số 161 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2.

Hotline chung: 0353593366 - 0353793366 - 0353673366 - 0353713366 - 0353723366.

Độc giả đăng ký nhận thông tin tư vấn trực tiếp để lại thông tin tại đây.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục