Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đăng ký xe ở công an xã, chủ xe bấm trúng biển ngũ quý 6

Trong ngày đầu tiên công an xã được cấp đăng ký xe máy, anh Phạm Hoàng Long đến làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mới mua thì may mắn bấm được "biển đẹp" ngũ quý 6.

Hình ảnh người đàn ông ở Bến Tre may mắn bấm được biển kiểm soát 71C1-666.66 khi làm thủ tục đăng ký xe máy được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội sáng 21/5.

Thông tin với Zing, Cục CSGT cho biết sự việc được ghi nhận vào sáng cùng ngày, tại Công an xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre. Anh Phạm Hoàng Long (người địa phương) đến làm thủ tục cho xe Honda Future 125 FI sản xuất năm 2022. Sau đó, anh Long đã bấm được biển số 71C1-666.66.

bien so xe ngu quy 6 anh 1

Người đàn ông được cảnh sát trao biển số ngũ quý 6. Ảnh: Q.H.

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên công an cấp xã chính thức được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) theo thông tư phân quyền mới.

Ngoài ra, công an cấp huyện cũng được trao quyền cấp đăng ký, cấp biển số ôtô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

Theo đại diện Cục CSGT, tính đến 10h cùng ngày, toàn quốc có 274 ôtô đăng ký ở công an cấp huyện và 1.190 xe máy đăng ký ở công an cấp xã.

Người Hà Nội chỉ mất 20 phút đăng ký, bấm biển xe máy ở công an xã

Quy trình đăng ký xe máy tại công an xã chỉ gói gọn trong 20 phút thay vì phải chờ đợi lâu như làm ở công an cấp huyện. Hôm nay là ngày đầu tiên công an xã được cấp biển số xe máy.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm