Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dâng hương lễ giỗ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân ở đền Hùng

Đúng 7h sáng nay (6/3 âm lịch), Lễ giỗ Đức Quốc tổ được trang trọng tổ chức tại đền thờ Lạc Long Quân, thuộc Khu di tích lịch sử đặc biệt đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Với nghi thức truyền thống đã được tổ chức qua nhiều năm, đi đầu đoàn hành lễ có hai tiêu binh mang cờ Tổ quốc và cờ lễ, tiếp đến là hai hàng thiếu nữ mang hương hoa, lễ vật, tiếp theo là đoàn rước kiệu cổ của xã Chu Hóa (TP Việt Trì), phía sau là chủ lễ và đoàn dâng hương. Đi đầu đoàn hành lễ có hai tiêu binh mang cờ Tổ quốc và cờ lễ.
Lễ giỗ do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì. Tham dự dâng hương, làm lễ có đại diện tất cả các huyện, thị trong toàn tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách hành hương về cội nguồn dịp Giỗ tổ Hùng Vương.
Tiếp đến là hai hàng thiếu nữ mang hương hoa, lễ vật, tiếp theo là đoàn rước kiệu cổ của xã Chu Hóa (TP Việt Trì), phía sau là chủ lễ và đoàn dâng hương.
Với nghi thức truyền thống đã được tổ chức qua nhiều năm, đi đầu đoàn hành lễ có hai tiêu binh mang cờ Tổ quốc và cờ lễ, tiếp đến là hai hàng thiếu nữ mang hương hoa, lễ vật, tiếp theo là đoàn rước kiệu cổ của xã Chu Hóa (TP Việt Trì), phía sau là chủ lễ và đoàn dâng hương.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Chu Ngọc Anh, và các lãnh đạo khác của tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước dâng hương hoa, lễ vật lên Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân trong Đền thờ.

Nghi lễ tế giỗ truyền thống được cử hành trang trọng, thành kính tại sân đền Quốc tổ, tôn vinh công ơn của các bậc thủy tổ đã có công khai thiên lập quốc.
Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân được khánh thành xây dựng năm 2009 tại đồi Sim, xã Chu Hóa, TP Việt Trì, Phú Thọ, gồm đền chính, phương đình, nhà tả vu, hữu vu, cổng biểu tượng và trụ biểu.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/thanh-kinh-dang-huong-le-gio-duc-quoc-to-lac-long-quan-692834.tpo

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm