Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dang dở cuộc đời vì tiếng chuông điện thoại

Dù đã được phổ biến, cảnh báo và nhắc nhở, nhiều thí sinh vẫn lỡ dở một chặng đường chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Thống kê trên cả nước có 31 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu vì lỗi mang điện thoại vào phòng thi. Nguyên nhân thứ 2 là mang tài liệu, thậm chí có thí sinh photo cả sách nhỏ vào phòng thi.

Cụ thể, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 49 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó môn Toán 37 thí sinh (khiển trách: 13, cảnh cáo: 2, đình chỉ 22), môn Ngoại ngữ số thí sinh bị kỷ luật: 12 (trong đó khiển trách: 3, đình chỉ 9).

Hình ảnh nam thí sinh khóc tức tưởi vì bị đình chỉ sau buổi thi Anh Văn đã thu hút sự chú ý của nhiều người - (Ảnh: Facebook Q.N).
Hình ảnh nam thí sinh khóc tức tưởi vì bị đình chỉ sau buổi thi tiếng Anh thu hút sự chú ý của nhiều người.

Câu chuyện đặc biệt của thí sinh có 'trợ lý' giúp sức

Thí sinh bị tai nạn giao thông gãy tay đã có buổi thi đầu tiên tốt đẹp cùng người bạn đồng hành.

Điều đáng nói, không được mang điện thoại vào phòng thi là quy định cứng trong suốt nhiều năm diễn ra kỳ thi đại học và năm nay là kỳ thi THPT Quốc gia nhưng vẫn xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Những giọt nước mắt tiếc nuối, hối hận của các sĩ tử khiến cộng đồng mạng vừa thương xót vừa trách móc.

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của thí sinh P.T.Y. (quê Quảng Nam) tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đã làm bài thi xong (môn Toán) nhưng vô tình em Y. lấy điện thoại ra để… xem giờ, bị giám thị phát hiện, lập biên bản, đình chỉ thi.

Tại điểm thi ĐH Sư Phạm Đà Nẵng cũng ghi nhận một trường hợp khác là Thái Công Lập (quê Quảng Nam, dự thi tại phòng 316). Thí sinh này bị đình chỉ thi do giám thị phát hiện điện thoại rung và rơi giữa nền nhà.

Lập cho biết, vì vội quá nên để quên điện thoại và chìa khoá phòng trọ trong túi. Điện thoại rung là do mẹ gọi để hỏi khoá phòng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nam sinh khóc nức nở trước sân trường sau khi kết thúc buổi thi tiếng Anh tại điểm thi ở Đà Nẵng. Hình ảnh này được ghi lại tại Hội đồng thi Cao đẳng Lương thực Thực phẩm (TP Đà Nẵng).

Khi chỉ còn vài phút nữa là kết thúc buổi thi, điện thoại của thí sinh này bỗng đổ chuông và hội đồng thi đã nghiêm khắc lập biên bản, đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Chuyện chưa kể về nam sinh qua đời ngay trước lễ tốt nghiệp

Người thân, bạn bè của Nguyễn Đức Huy đều tỏ ra xúc động khi nhớ về những kỷ niệm đáng nhớ liên quan đến chàng sinh viên Kiến trúc này.

http://www.tamguong.vn/hoc/699717/Dang-do-cuoc-doi-vi-tieng-chuong-dien-thoai--tgt.html

Theo P.V/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm