Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị la ó, YouTube xem xét trả tiền cho video về dịch Covid-19

Ngày 11/3, YouTube đã công bố chính sách kiếm tiền mới dành cho những video có nội dung liên quan đến đại dịch Covid-19.

Khi dịch bệnh bùng phát cách đây vài tuần, YouTube thông báo rằng bất cứ video có nội dung liên quan đến Covid-19 hoặc virus corona sẽ bị tắt kiếm tiền.

Nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới cho rằng virus corona là chủ đề nhạy cảm nên không phù hợp để chèn quảng cáo, song vẫn cho phép video liên quan xuất hiện trên nền tảng của mình.

youtube bat kiem tien video covid-19 anh 1

YouTube sẽ bật kiếm tiền với những video liên quan đến đại dịch Covid-19. Ảnh: Engadget.

Dù vậy, không phải ai cũng hài lòng với quyết định trên. Một số YouTuber như Philip DeFranco vẫn thường xuyên cập nhật tin tức về dịch bệnh, và anh đã mỉa mai chính sách tắt kiếm tiền của YouTube trên trang Twitter cá nhân.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích, YouTube quyết định sẽ thay đổi chính sách. Trong bài viết đăng tải ngày 11/3, CEO YouTube, Susan Wojcicki cho biết chính sách tắt kiếm tiền cho chủ đề nhạy cảm được áp dụng cho những sự kiện ngắn hạn như thảm họa thiên nhiên, do đó việc áp dụng chính sách tương tự với dịch Covid-19 là không phù hợp.

"Rõ ràng vấn đề này là một phần quan trọng của cuộc thảo luận liên tục, do đó chúng tôi muốn đảm bảo các hãng tin tức và YouTuber có thể tiếp tục cho ra những video chất lượng một cách ổn định", Wojcicki viết.

"Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ kích hoạt quảng cáo cho những video nói về virus corona trên một số kênh nhất định, bao gồm những kênh đã xác thực và các hãng tin tức", CEO YouTube chia sẻ.

Theo The Verge, những hãng truyền thông sẽ được bật kiếm tiền cho video về Covid-19 trước, tiếp đến là các YouTuber độc lập trong những tuần tới.

Bài đăng của YouTube cũng đề cập đến nạn tin giả xoay quanh dịch Covid-19, khẳng định công ty đang nỗ lực kiểm duyệt và xóa nội dung vi phạm chính sách, bao gồm những video chia sẻ cách phòng ngừa, điều trị phản khoa học.

Những thay đổi này cho thấy sự cởi mở của YouTube trong việc quản lý nội dung, Engadget cho biết. Thay vì áp dụng cho toàn bộ video liên quan đến Covid-19, YouTube chỉ tắt kiếm tiền với những video có nội dung sai sự thật, từ đó cho phép các YouTuber đăng tải những nội dung hữu ích liên quan đến các sự kiện nhất định.

"Chúng tôi đảm bảo YouTube luôn mang đến những thông tin chính xác cho người dùng", CEO YouTube chia sẻ.

Robot khử trùng chống lại sự lây lan của virus corona Robot khử trùng "Leishen 1" được phát triển bởi công ty Trung Quốc, nhằm tránh sự lây lan của virus corona. Với hệ thống thông minh, người dùng có thể điều khiển từ xa.

Buổi cầu nguyện cho người nhiễm Covid-19 bị huỷ để tránh lan Covid-19

Một buổi lễ cầu nguyện cho những người nhiễm virus corona được tổ chức bởi Nhà thờ Chính thống giáo Nga đã bị huỷ sau khi chính phủ nước này ban hành lệnh cấm tụ tập đông người.

Mở bản đồ theo dõi Covid-19 và bị hacker tìm đến

Một số tổ chức tạo ra bản đồ trực tuyến để người dân theo dõi sự lây lan của virus Corona. Nguy hiểm là hacker đã dựa vào đây để cài cắm phần mềm độc hại vào máy tính.

McLaren bỏ chặng Australia vì có thành viên dương tính virus corona

Đội đua tới từ Vương quốc Anh McLaren trở thành tên tuổi đầu tiên bỏ chặng vì phát hiện có thành viên dương tính với virus corona.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm