Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đang chở bạn gái đi chơi vẫn dừng lại trộm xe máy

Thấy chiếc xe máy khóa cổ không người trông giữ để trước cửa nhà dân trên đường đi chơi, Quý bảo bạn gái đứng đợi, còn mình quay lại trộm thì bị bắt giữ.

Ngày 26/9, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Đình Quý (30 tuổi, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) ra xử phúc thẩm tội Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên giữ nguyên án sơ thẩm.

Cùng kháng cáo với người yêu song khi bắt đầu phiên xét xử phúc thẩm, Bùi Thu Hạnh (30 tuổi, ở quận Tây Hồ) đã xin rút đơn nên được đình chỉ xét xử.

Theo bản án sơ thẩm, đầu tháng 10/2015, Quý đến nhà Hạnh sống. Quá trình chung sống, anh ta mang một số xe máy do mình trộm cắp được đến nhà người yêu cất giấu.

trom xe may khi cho ban gai di choi anh 1
Quý và Hạnh tại tòa. Ảnh: V.T.

Do đó, Hạnh bị cấp sơ thẩm tuyên 12 tháng tù về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và Không tố giác tội phạm.

Tài liệu điều tra thể hiện, trung tuần tháng 11/2015, Quý chở người yêu đi chơi. Khi đi qua nhà dân ở đường Âu Cơ, anh ta phát hiện chiếc xe máy để trước cửa nhà, không có người trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lấy được chiếc xe máy không người trông giữ, tên trộm dắt bộ đến chỗ bạn gái đang đợi thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ngoài vụ trộm trên, Quý còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn Hà Nội.

Với hành vi trên, Quý bị cấp sơ thẩm tuyên 63 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật