Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dâng cảm xúc ngày vinh danh của thủ khoa ĐH Ngoại thương

Giây phút Trần Minh Đức được xướng lên trong lễ vinh danh các thủ khoa xuất sắc, chàng trai “bật” cảm xúc như nhớ lại những quãng thời gian đã qua.

Chỉ vài phút ngắn ngủi đứng trên sân khấu khi được tặng bằng khen và vinh danh, Trần Minh Đức đã miên man dòng suy nghĩ , dù những tâm sự ấy khó nói ra bằng những câu nói thường ngày và bởi sự vụng về, khó thể hiện tình cảm của chàng trai ngoài 20 tuổi, nhưng Đức vẫn muốn gửi đến gia đình, thầy cô, bạn bè cảm xúc chân thành ấy.

9X sửa xe khiến ông trùm truyền hình Simon Cowell rơi lệ

Chàng trai sửa xe hơi 21 tuổi Josh Daniel đã khiến cho giám khảo nổi tiếng là khô khan và khó tính Simon Cowell phải rơi lệ.

Trong thư, Đức viết:

Gửi những người thân yêu nhất!

Giây phút này, khi được đứng trên bục vinh danh là thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương, con vô cùng xúc động. Và con đã nghĩ ngay đến gia đình - những người thân yêu đã luôn ở bên con. Một ngàn lời cảm ơn có vẻ hơi khó thốt ra từ một cậu con trai luôn tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng trong giây phút này, con muốn hét lên lời cảm ơn từ tận đáy con tim.

Khi con học năm thứ 4, cũng là ngày bố - một kỹ sư giao thông, một người thầy giảng giải cho con những bài toán khó - lâm bệnh nặng không thể qua khỏi. Những ngày ở trên giường bệnh, bố vẫn nắm tay động viên con học và thi tốt. 

Ngày con đỗ Á khoa khối A kỳ thi đại học năm 2011, con đã nuôi quyết tâm phải học tốt hơn nữa, và khi bố ra đi, lòng quyết tâm ấy càng cao hơn nữa. Mọi sự quan tâm của gia đình càng là điểm tựa, động lực để con bước tiếp.


Mẹ - cán bộ quản lý khoa học của Học viện chính trị quốc gia HCM, người phụ nữ luôn bên cạnh động viên con, cùng với bà ngoại định hướng cho con những bài học sâu sắc làm người. Và chị gái - người chị đã luôn là tấm gương sáng để em noi theo. Không có lời nào để tả hết được lòng biết ơn của con trong lúc này.

Nhưng đặc biệt hơn tất cả, con muốn cảm ơn ông ngoại - nguyên giảng viên Toán ĐHSPHN, người đã truyền cảm hứng và tình yêu môn Toán, để con thi đỗ vào THPT chuyên ĐHSP. Ông cũng chính là người tiếp thêm động lực để con bước tiếp cho đến ngày hôm nay, khi được đứng trên bục vinh quang này.

Thành tích nhỏ ngày hôm nay khi trở thành thủ khoa , khiến con mừng vui khôn xiết. Có thể với nhiều người đó là thành tích nhỏ thôi, nhưng với con, đó là món quà đầy ý nghĩa con đã làm được để gửi tặng cả gia đình.

Mỗi thành tích đến là một kỷ niệm đi qua

Suốt những năm tháng khi con bước chân vào ĐH Ngoại thương, mặc dù nhiều lúc gặp khó khăn, nhưng nghĩ đến tất cả những người xung quanh, con lại bước tiếp. Thầm cảm ơn người bạn luôn tươi cười, dù không học cùng lớp nhưng đã cho con một cái nhìn lạc quan hơn trong công việc.

Mỗi phần học bổng trong các kỳ học đều là sự cố gắng mà con muốn gửi đến những người thân yêu nhất. Hơn nữa, đó còn là những lời dặn dò của cô Quách Phạm Thùy Trang, thầy Nguyễn Thành Công từ khi con học THPT đã dạy dỗ con.

Rồi khi đạt Giải Nhất cuộc thi The Best Financial Professional, đỗ CFA level II năm học 2014-2015, Giải thưởng 3 công trình NCKH xuất sắc nhất lĩnh vực Tài chính - Kế toán trong Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 3 năm 2014… con đều nghĩ đến những người bạn gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn vươn lên học giỏi và có nhiều thành công nhất định. Những lúc đó, con đều cảm thấy cuộc đời mình quá may mắn khi có những người tuyệt vời luôn bên cạnh con.


Trong những thành tích ấy, làm sao quên được kỷ niệm tham gia cuộc thi CFA Research Challenge vòng quốc gia cùng 4 bạn khác trong trường. Cuộc thi kéo dài 4 tháng và đó cũng chính là khoảng thời gian ăn, ngủ, sống hết mình với cuộc thi này. Hàng ngày, cả nhóm phải tới nhà nhau để cùng thực hiện nghiên cứu, có những hôm làm việc đến 8-9 giờ tối mới về. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo rất tận tình của anh Nguyễn Bá Huy - người hướng dẫn cho nhóm đến từ hiệp hội CFA Việt Nam.

Điều nhớ nhất về cuộc thi này là đêm cuối cùng trước khi phải nộp bài, cả nhóm đã thức trắng đêm để hoàn thành bài phân tích để có thể kịp thời hạn vào sáng hôm sau.

Giải nhì quốc gia thật không phụ những nỗ lực cố gắng của cả nhóm, và đây chính là thành công bước ngoặt trong sự nghiệp của mỗi đứa.

Hiện Trần Minh Đức đã được nhận vào làm việc tại Phòng Tư vấn Thuế của Công ty Kiểm toán Deloitte trong nhóm công ty Big 4. Khoảng thời gian làm việc tại đây đã giúp cho Đức học hỏi được lối tư duy chủ động, sáng tạo, độc lập trong công việc, đồng thời cũng rèn luyện được nhiều kĩ năng mềm. 

Chàng trai cảm thấy rất yêu thích công việc của mình và luôn cố gắng để có thể thực hiện được những ước mơ, dự định trong tương lai.

Chân dung thủ khoa: Kế hoạch trở thành dược sĩ

Dự thi THPT quốc gia 6 môn và được 53,75 điểm, Nguyễn Hoàng Gia Khánh (lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT Nguyễn Hữu Huân) trở thành thí sinh cao điểm nhất tại TP HCM.

http://giaoducthoidai.vn/tre/dang-cam-xuc-ngay-vinh-danh-cua-thu-khoa-dh-ngoai-thuong-1244008-v.html

Theo Ngọc Trang/Giáo Dục Thời Đại

Bạn có thể quan tâm