Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn xe rùa đưa tráp trong đám hỏi ở Thái Nguyên

Do hai gia đình sống cách nhau chỉ 300 m, chú rể ở Thái Nguyên dùng 7 chiếc xe rùa đưa tráp sang nhà cô dâu với mong muốn tạo kỷ niệm khó quên.

Ngày 16/11, đôi Quỳnh Duyên (sinh năm 1997) và Trần Khương (sinh năm 1991) tổ chức lễ đính hôn ở xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đám hỏi này thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ sự xuất hiện của dàn xe rùa đưa tráp độc đáo.

Nói với Zing, cô dâu Quỳnh Duyên cho biết: "Nhà mình và chồng cách nhau chỉ 300 m. Trước đám hỏi, anh ấy nói rằng sẽ dùng xe rùa đưa tráp sang nhưng mình không tin. Đến ngày, mình rất bất ngờ. Gia đình mình ai cũng ngạc nhiên và bật cười".

Quỳnh Duyên chia sẻ vì hai nhà quá gần, chú rể quyết định làm vậy để lưu lại kỷ niệm đẹp. 7 xe rùa được Trần Khương mua mới với giá 350.000 đồng/chiếc, sau đó trang trí thêm chữ hỉ, nơ. Sau đám hỏi, chú rể tặng xe cho mọi người.

Dan xe rua dua trap trong dam hoi o Thai Nguyen anh 1

Đám hỏi ở Thái Nguyên gây chú ý vì sự xuất hiện của dàn xe rùa đưa tráp.

Quỳnh Duyên cho hay cô và chồng là hàng xóm nên biết nhau từ nhỏ. Hai người trò chuyện nhiều từ khi Quỳnh Duyên học năm nhất đại học. Tới năm 4, cô nàng mới nhận lời yêu đối phương. Sau 2 năm yêu nhau, họ quyết định về chung một nhà.

Trong thời gian quen nhau, Trần Khương cũng thỉnh thoảng tạo bất ngờ cho nửa kia.

Khi chú rể đề xuất với gia đình về việc dùng xe rùa đưa tráp, người lớn bên nhà trai đều ủng hộ. Sự xuất hiện của dàn xe độc đáo cũng khiến không khí ngày vui bên nhà gái có thêm nhiều tiếng cười.

Hình ảnh trong đám hỏi của Quỳnh Duyên - Trần Khương hiện được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Ý tưởng đưa tráp bằng dàn xe "thân thiện với môi trường" cũng khiến nhiều người thích thú, khen ngợi.

“Mình cảm thấy rất vui và cảm ơn mọi người đã quan tâm”, Quỳnh Duyên chia sẻ.

Cô dâu 23 tuổi cho hay đám cưới của mình sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 tháng tới. Chú rể hứa đem tới bất ngờ trong ngày vui song tạm thời chưa tiết lộ.

Đám cưới rước dâu bằng thuyền thúng trong ngày lụt ở Quảng Ngãi

Trên đoạn đường rước dâu hơn 1 km, nước ngập qua đầu gối, cô dâu và chú rể phải ngồi trong thúng để tránh ướt quần áo. Người cùng đoàn di chuyển bằng thuyền hoặc đi bộ phía sau.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống