Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ

Xe chuyên dụng The Beast (Quái thú) cùng những chiếc Chevrolet Suburban bọc thép hầm hố là các phương tiện tiêu biểu trong dàn xế khủng tháp tùng tổng thống Mỹ công du nước ngoài.

Dan xe cua tong thong My anh 1
Cadillac One, Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), là chiếc xe nổi tiếng gắn liền với nhiều đời tổng thống Mỹ. Đây là một chiếc xe được thiết kế rất đặc biệt dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Ảnh: Cơ quan Mật vụ Mỹ.
Dan xe cua tong thong My anh 2
Cadillac One không đơn giản là một chiếc xe mà được ví như một "pháo đài bất khả xâm phạm". Xe được bọc thép rất chắc chắn, cửa xe dày đến 20 cm, cửa sổ lắp kính chống đạn giúp nó tồn tại trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí cá nhân. Ảnh: Cơ quan Mật vụ Mỹ.
Dan xe cua tong thong My anh 3
Bên trong xe hoàn toàn tách biệt với môi trường bên ngoài giúp tổng thống an toàn trước các cuộc tấn công sinh, hóa học. Ngoài ra, xe còn được trang bị các cảm biến cảnh báo tấn công, hệ thống phóng lựu đạn khói để đánh lừa tên lửa hồng ngoại. Mức độ bảo vệ của Cadillac One như một chiếc xe tăng. Ảnh: Getty.
Dan xe cua tong thong My anh 4
Cơ quan Mật vụ Mỹ đang phối hợp với nhà sản xuất General Motors (GM) để chế tạo siêu xe chống đạn mới cho Tổng thống Donald Trump. The Beast mới dự kiến được đưa vào sử dụng trong lễ nhậm chức của Tổng thống Trump. Ảnh: Motor Authority.
Dan xe cua tong thong My anh 5
Tuy nhiên, The Beast mới vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Tổng thống Trump vẫn dùng 2 chiếc Cadillac One từ thời Tổng thống Barack Obama để lại. Ảnh: Motor Authority.
Dan xe cua tong thong My anh 6
Chevrolet Suburban phiên bản bọc thép là chiếc xe quan trọng thứ 2 trong đoàn xe tháp tùng các tổng thống Mỹ. Đây là phiên bản chế tạo riêng cho Cơ quan Mật vụ dựa trên Suburban thương mại. Ảnh: SUV.com.
Dan xe cua tong thong My anh 7
Chiếc SUV này được sử dụng cho các mật vụ đi cùng để bảo vệ tổng thống. Thân xe được bọc thép chắc chắn, cửa sổ lắp kính chống đạn. Khả năng bảo vệ của chiếc xe này chỉ đứng sau The Beast của tổng thống. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 8
Một số chiếc Suburban được cấu hình đặc biệt cho nhiệm vụ tác chiến điện tử. Xe được trang bị một loạt các cảm biến hiện đại dùng để phát hiện sớm dấu hiệu cuộc tấn công có dẫn đường, như rocket, mìn tự chế IED. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 9
Chiếc SUV này thường dẫn đầu trong đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ. Các cảm biến trên xe sẽ phát sóng gây nhiễu sóng vô tuyến trong khu vực mà đoàn xe đi qua, vô hiệu hóa cơ chế dẫn đường của tất cả vũ khí có điều khiển bắn vào đoàn xe. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 10
Chiếc Suburban có gắn đĩa tròn lớn trên nóc xe là phiên bản đặc biệt đảm nhận vai trò truyền thông. Nó được gọi là "Road Runner". Xe được lắp ăng ten vệ tinh SATCOM để kết nối liên lạc giữa các xe trong đoàn với Nhà Trắng qua kênh thông tin được mã hóa. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 11
Những chiếc Suburban mở cửa sổ và nắp capo phía sau dùng cho Đội tấn công bí mật của Cơ quan Mật vụ (CAT). Đây là một đội phản ứng nhanh giúp chặn đứng bất kỳ cuộc tấn công nhắm vào đoàn xe, bảo vệ xe chở tổng thống và các quan chức cấp cao sơ tán an toàn khỏi đợt tấn công. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 12
Đội CAT được trang bị vũ khí hạng nặng và được thêm vào đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ từ năm 1979. Họ chưa từng phải đối mặt với cuộc tấn công thực tế nhắm vào đoàn xe của tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty.
Dan xe cua tong thong My anh 13
Ford F550 với chiếc thùng vuông màu đen đi gần cuối đoàn tháp tùng là một phương tiện rất đặc biệt. Nó được trang bị các cảm biến để phát hiện cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân, sinh, hóa học nhắm vào đoàn xe. Ảnh: Flickr.
Dan xe cua tong thong My anh 14
Xe cứu thương là phương tiện đi cuối cùng trong đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ. Chiếc xe này hầu như chưa từng được sử dụng thực tế để sơ tán người bị thương. Tuy vậy, Cơ quan Mật vụ Mỹ luôn chuẩn bị đầy đủ có tất cả tình huống có thể xảy ra. Ảnh: Jeffrey Friedl.
Người Hội An muốn mời Tổng thống Donald Trump thử mì Quảng, cao lầu Người Hội An gợi ý Tổng thống Mỹ Donald Trump nên đạp xe, ngắm phố cổ nếu thăm nơi này nhân dịp dự APEC và thưởng thức món hến trộn, chè bắp, cao lầu...

Máy bay vận tải đoàn Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội

10 ngày trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump, sáng 30/10, máy bay vận tải cỡ lớn C-17 của Mỹ đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ngựa thồ C-17 chở theo những gì đến Việt Nam cho TT Trump?

Xe Cadillac One của tổng thống Mỹ cùng phương tiện dành cho mật vụ và quan chức sẽ được máy bay C-17 Globemaster III chở đến Việt Nam khoảng một tuần trước chuyến thăm.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới