Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn xe độ hàng trăm triệu đồng quy tụ tại Sài Gòn

Sự kiện môtô vừa diễn ra tại TP.HCM quy tụ những mẫu xe độ đến từ khắp nơi trên cả nước. Mỗi bản độ thường có chi phí từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 1
Vào ngày 13/5 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, một sự kiện môtô đã quy tụ nhiều dân chơi xe đến từ mọi miền cả nước.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 2
Những mẫu xe trưng bày trong triển lãm này đã được thay đổi gần như toàn bộ. Những chi tiết nguyên bản được chủ xe thay đổi bằng phụ kiện đồ chơi giúp tạo điểm nhấn và nét riêng cho xe.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 3
Chiếc xe trong hình được độ lại đầu đèn của Yamaha NVX, phần ốp phía trước có thiết kế như những mẫu xe phân khối lớn với 2 khe hút gió.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 4
Chi phí để hoàn thành những bản độ như thế này dao động từ vài chục triệu thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng. Những món đồ chơi gắn trên xe thường đến từ các thương hiệu như Ohlins, Brembo, Kosho...
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 5
Theo chia sẻ của một chủ xe độ trong cuộc thi, thời gian hoàn thành của mỗi chiếc không giống nhau, điều này bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề như phải đợi hàng từ nước ngoài về, vấn đề tài chính... 
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 6
Thú chơi xe độ đã có mặt ở VN khá lâu, tuy nhiên trước đây việc độ xe tương đối khó khăn vì phụ kiện độ xe chưa nhiều, chất lượng đồ độ tương đối kém... Ngày nay việc chơi xe độ đã dễ dàng hơn nhiều vì thị trường đồ độ xe ngày càng đa dạng, hầu hết là nhập từ các nước ĐNÁ như Thái Lan, Malaysia, Indonesia...
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 7
Hiện tại ở VN việc độ xe gặp không ít khó khăn về mặt luật pháp vì không có bất kỳ cơ quan nào đứng ra để kiểm định những mẫu xe này có an toàn để tham gia giao thông hay không.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 8
Một chiếc Yamaha Exciter 150 có dàn chân độ phiên bản Racing với giảm xóc USD, heo dầu Brembo 4 piston. Điểm đặc biệt trên bản độ này nằm ở bộ lốp chuyên dụng được sử dụng trong trường đua, chi phí cho một cặp lốp chạy sân đua không dưới 10 triệu đồng.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 9
Một bản độ khác với phần đầu của Yamaha NVX được khoét lỗ và gắn 4 bóng đèn LED, cùm côn và phanh được chủ nhân nâng cấp bằng sản phẩm đến từ thương hiệu CRG và Brembo. Gương chiếu hậu Rizoma Elise, loại kính có thể mở ra hoặc gập vào dễ dàng thông qua ốc chỉnh.
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 10
Nhiều bản độ trưng bày tại sự kiện được thay đổi dàn chân nguyên bản bằng dàn chân của các mẫu xe phân khối lớn. Trong hình là chiếc Exciter được độ lại gắp sau dạng gắp đơn, kiểu gắp này dễ bắt gặp trên các mẫu xe của Ducati như Ducati 1299 Panigale, Ducati Panigale V4...
Exciter do hoi tu tai Sai Gon anh 11
Sự kiện môtô này được tổ chức mỗi năm một lần, là dịp để người chơi xe độ trên mọi miền đất nước tụ họp với nhau.

Những pha biểu diễn stunt kịch tính tại Sài Gòn

Sự kiện môtô diễn ra tại TP.HCM vào ngày 12/5 thu hút đông người xem. Những stunter trong nước và nước ngoài mang đến những pha biểu diễn hấp dẫn.


Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm

Xe Xe máy