Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn voi rừng tàn phá hoa màu của người dân

Đàn voi rừng hơn 10 con liên tiếp xuất hiện gần khu vực người dân sinh sống phá hoại nhiều ha hoa màu.

Sáng 9/11, ông Đỗ Dương Thụ, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết hai ngày nay đàn voi rừng hơn 10 con kéo về buôn Đrăng Phốk, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn phá hoại nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Theo ông Thụ, đàn voi rừng từ 10 đến 15 con về phá nát hơn 2 ha rẫy của người dân. Số nông sản bị phá chủ yếu là sắn, ngô và mía chuẩn bị thu hoạch.

"Khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với tổ bảo vệ của xã để xua đuổi đàn voi. Hiện đàn voi vẫn đang quanh quẩn quanh khu vực người dân sinh sống", ông Thụ nói.

Ông Thụ cho biết thêm, việc voi rừng thường xuyên xuất hiện tại khu vực này vì nằm trên đường di chuyển. 

Voi rung pha hoa mau cua nguoi dan anh 1
Voi rừng về phá nhiều diện tích hoa màu của người dân. Ảnh: Trung tâm bảo tồn voi cung cấp.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18/8, đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về kiếm thức ăn, phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân tại buôn Đrăng Phốk.

Khi phát hiện đàn voi, người dân trong buôn đã tổ chức đánh chiêng trống, đốt lửa xua đuổi nhưng đàn voi hung dữ, lì lợm không chịu vào rừng.

Khi nhận được tin, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi đàn voi trở lại rừng.

Theo thống kê, đàn voi đã ăn, phá nát hoàn toàn khoảng 10 ha mía và nhiều diện tích hoa màu khác của người dân. 

Đàn voi rừng 20 con phá nát rẫy người dân

Đàn voi với hàng chục con xuất hiện giữa ban ngày phá hoại nhiều hoa màu của nông dân xã Cư Mlanh (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) khiến nhiều người lo lắng.

 


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội