Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn voi rừng quậy phá khu dân cư Đồng Nai bất chấp hàng rào điện

Liên tục trong tháng qua, đàn voi rừng đã ra khu vực dân cư để phá hoa màu. Tỉnh Đồng Nai đã xây dựng hàng rào điện nhưng chưa đủ kín để ngăn đàn voi.

Hạt kiểm lâm huyện Định Quán (Đồng Nai) đang thống kê thiệt hại tài sản của người dân do voi rừng gây ra trong thời gian qua, đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng tránh xung đột giữa người và voi.

Theo Hạt Kiểm lâm Định Quán từ ngày 11-30/6, đàn voi rừng khoảng 7 đến 8 cá thể đã có 8 đợt ra khu vực ấp 5 và ấp 7, xã Thanh Sơn gây thiệt hại về cây trồng gồm các loại chuối, xoài, bưởi, dừa... vật dụng sản xuất của 14 hộ dân.

Voi rung pha hoa mau anh 1

Voi rừng phá vườn chuối của người dân.

Để tránh voi rừng ra khu vực dân cư, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng khoảng 30 km hàng rào điện từ huyện Vĩnh Cửu sang huyện Định Quán.

Tuy nhiên vẫn còn 20 km qua xã Thanh Sơn chưa có hàng rào nên đàn voi vẫn thường ra khu dân cư tìm kiếm thức ăn, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Cuối năm 2019, huyện Định Quán đã chi trả gần 800 triệu đồng cho 85 hộ dân bị thiệt hại về cây trồng và kiến trúc do bị voi phá.

Voi rừng phá hoa màu của người dân ở Đắk Lắk

Một con voi rừng bị thương ở vòi, đi khập khiễng, lang thang phá cây trồng của người dân ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) nhiều ngày nay.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dan-voi-rung-quay-pha-khu-dan-cu-dong-nai-bat-chap-hang-rao-dien-1683003.tpo

Theo Mạnh Thắng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm