Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân ùa ra biển sau khi nới phong tỏa ở Florida, thải gần 6 tấn rác

Khi các lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng cũng là lúc người dân và rác thải của họ xuất hiện tràn ngập các bãi biển ở hạt Brevard, bang Florida, Mỹ.

Hơn 13.000 pound (gần 6 tấn) rác đã được thu gom trên bãi biển Cocoa vào cuối tuần khiến các quan chức ở đây phải ra tay trừng trị những người xả rác.

Việc xả rác ở bãi biển này giờ đây có thể bị phạt 250 USD.

“Khi các hạn chế được nới lỏng giữa đại dịch, thành phố Cocoa Beach bắt đầu chứng kiến dòng người đổ đến các bãi biển, cùng với đó là hàng đống rác thải bị xả bất hợp pháp”, Sở Cảnh sát Cocoa Beach thông báo, theo Florida Today.

“Điều này sẽ không được tha thứ”.

Theo cảnh sát Cocoa Beach, bất cứ ai bắt gặp hành vi xả rác trên bãi biển đều được khuyến khích gọi tới số 321-868-3251 để báo cáo.

xa rac ra bien anh 1

Các tình nguyện viên của tổ chức Keep Brevard Beautiful đổ các thùng rác trên biển. Họ phải tăng ca gấp đôi để kịp dọn rác trên các bãi biển. Ảnh: Florida Today.

“Người dân của chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ không yêu cầu du khách phải tuân thủ quy định về xả rác nữa. Chúng tôi sẽ phạt thẳng tay những người vi phạm”, cảnh sát trưởng Scott Rosenfeld nói.

Keep Brevard Beautiful, tổ chức tình nguyện chuyên thu gom rác quanh hạt, chứng kiến sự gia tăng rác thải trên các bãi biển so với những năm trước. Cuối tuần trước nữa, họ đã phải thu gom lượng rác thải lớn.

Họ gom được 33 túi rác hôm 1/5, 122 túi hôm 2/5 và 142 túi hôm chủ nhật, 3/5.

“Thông thường, rác thải sẽ nhiều lên nhưng cuối tuần qua chúng tôi đã chứng kiến nó vượt quá mức bình thường”, Phó giám đốc Keep Brevard Beautiful, Bryan Bobbitt, cho biết. “Rác nhiều tương đương với Ngày Độc lập (4/7) và ngày Memorial Day”.

“Mọi người cần phải hiểu rằng nếu họ thải rác trên mặt đất thì chim, cá hoặc rùa biển có thể mất mạng”, ông Bobbitt nói thêm.

Ông Bobbitt khuyên mọi người mang rác đi để tránh cho các thùng rác bãi biển bị quá tải.

“Chúng tôi khuyến khích mọi người đến và tận hưởng bãi biển nhưng hãy tự dọn rác của mình”.

'Làn sóng thứ hai' bùng phát đúng ngày Hàn Quốc dỡ bớt giãn cách

Hàn Quốc lại đối mặt làn sóng Covid-19 mới sau khi ghi nhận số ca nhiễm mới một ngày cao nhất trong một tháng nay, nhiều ca liên quan đến các hộp đêm ở khu Itaewon, Seoul.

Các nhà tù quá tải sẽ là ổ dịch tiếp theo của châu Á?

Trên khắp châu Á, “giãn cách xã hội” là không thể đối với những người đang ở các nhà tù chứa gấp 5 lần số tù nhân theo thiết kế.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm