Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn thiên vương trắng tay tại giải Kim Tượng

Họ từng được đề cử giải Kim Tượng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" nhiều lần nhưng chưa bao giờ chạm tay vào bức tượng vàng.

Thành Long

Là ngôi sao phim võ thuật nổi tiếng thế giới, là niềm tự hào của phim Hoa ngữ nhưng Thành Long lại rất "vô duyên" với bức tượng Kim Tượng - giải thưởng điện ảnh uy tín của điện ảnh Hong Kong. Anh đã 2 lần đoạt ngôi vị Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất giải Kim Mã (Đài Loan) và 1 lần được vinh danh tại giải Kim kê (Trung Quốc), song cả 10 lần lọt vào danh sách đề cử giải Kim Tượng anh đều thua trắng tay. Tuy nhiên vào năm 2005, Thành Long cũng có dịp bước lên sân khấu Kim Tượng nhận giải Thành tựu trọn đời, xem như một lần an ủi.

Quách Phú Thành

4 lần được đề cử danh hiệu Ảnh đế Kim Tượng thì 4 lần Quách Phú Thành ngậm ngùi ra về tay không. Trong lúc đó, anh đã 2 lần đoạt giải Kim Mã, 1 lần đoạt giải tại LHP China Image (Anh). Năm 2013, chàng thiên vương họ Quách "đau đớn" khi tràn trề hy vọng và được dự đoán là ứng viên sáng giá nhất cho giải Ảnh đế Kim Tượng với vai diễn trong phim Hàn chiến nhưng cuối cùng ngay đến đề cử cũng không có.

Trương Học Hữu

Trong Tứ đại thiên vương của làng nhạc Hong Kong, Trương Học Hữu sớm khẳng định tài năng diễn xuất của mình khi đoạt giải Kim Tượng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1989 với nhân vật trong phim Vượng Giáp tạp môn. Đó là cơ hội duy nhất trong sự nghiệp diễn viên của Trương Học Hữu vì từ đó đến nay, anh thất bại cả 8 lần đề cử danh hiệu Nam diễn viên chính/Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Thời gian gần đây, Trương Học Hữu ít đóng phim nên mối lương duyên với bức tượng Kim Tượng sẽ khó mà thành.

Chung Tử Đơn

Không dưới 3 lần được vinh danh tại giải Kim Tượng nhưng Chung Tử Đơn đoạt giải Chỉ đạo võ thuật xuất sắc, còn giấc mơ Ảnh đế mãi đến nay vẫn xa vời đối với ngôi sao võ thuật này. Năm 2009, trong khi mọi người đặt cược vào vai Diệp Vấn của Chung Tử Đơn trong tác phẩm cùng tên đoạt giải Phim hay nhất thì cuối cùng, chiến thắng lại thuộc về Trương Gia Huy.

Lê Minh

3 lần được đề cử danh hiệu Ảnh đế Kim Tượng của Lê Minh đều lần lượt tan theo mây khói. Trong đó, vai diễn trong bộ phim Về nhà (2002) được giới phê bình điện ảnh đánh giá rất cao, giúp anh lên ngôi Ảnh đế Kim Mã nhưng lại thất bại tại cuộc đua Kim Tượng trước Lương Triều Vỹ.

Cổ Thiên Lạc

Từ màn ảnh nhỏ TVB bước ra, Cổ Thiên Lạc là nam diễn viên thế hệ 7x có số lượng phim nhiều nhất trên màn ảnh rộng Hong Kong. Tuy nhiên, 2 lần được đề cử Ảnh đế Kim Tượng, anh đều trắng tay. Bởi vậy, ngôi sao họ Cổ không còn thiết tha với giải thưởng này.

Anh Dương

Ảnh: Sina

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh