Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đàn thiên nga Hải Phòng bơi cùng rác trên sông Tam Bạc

Những hình ảnh đàn thiên nga trên sông Tam Bạc (Hải Phòng) phải bơi cùng rác do người dân ném xuống đã khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Ngày 16/5, một số diễn đàn du lịch Hải Phòng đăng tải bức ảnh đàn thiên nga bơi cùng rác nổi lềnh bềnh trên mặt sông Tam Bạc đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Đa số ý kiến đều bày tỏ sự ngán ngẩm trước những hành động thiếu văn minh của một bộ phận người dân.

"Cứ thói quen bạ đâu vứt đó thế này thả rồng, thả phượng vào cũng không đẹp lên nổi. Thành phố đang cố gắng đẹp lên từng ngày mà tại sao nhiều người cứ muốn kéo xuống như thế", Lang Minh bức xúc.

Ngay dưới phần trả lời, tài khoản Hà Anh cũng bày tỏ quan điểm: "Một người vứt, hai người vứt, cứ ngày này qua ngày khác chắc cảnh thiên nga bơi trong bãi rác cũng không còn xa đâu. Nói ý thức kém lại tự ái!".

Ngoài các bình luận chỉ trích hành vi thiếu văn minh của những người ném rác xuống sông Tam Bạc, nhiều tài khoản còn đề xuất chính quyền cần mạnh tay xử phạt để chấm dứt hiện trạng này.

"Mong các bác ở trên đặt biển báo xử phạt hành chính cho người ném rác để họ biết đường mà sợ. Mình coi phim thấy hình ảnh thiên nga bên nước ngoài đẹp bao nhiêu mà về Việt Nam trông buồn quá", Thùy Dương chia sẻ quan điểm.

thien nga hai phong anh 3
Nhiều tài khoản mạng cảm thấy buồn cho ý thức của một bộ phận người dân. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ vứt rác trên mặt sông, hai tấm bè được ban quản lý dự án thành phố và quận Hồng Bàng dựng lên để thiên nga nghỉ ngơi cũng bị rác bám đầy, tạo nên hình ảnh phản cảm.

Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng các bậc phụ huynh nên nhắc nhở con nhỏ không được ném đồ ăn xuống cho thiên nga. Ban quản lý đã cắt cử bộ phận riêng chăm sóc cho chúng nên việc ném đồ ăn là không cần thiết và có thể gây hại đến sức khỏe thiên nga.

Đàn thiên nga trắng gồm 40 còn này là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) thực hiện. Ngay từ những ngày đầu tiên, chúng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dân thành phố hoa phượng đỏ. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự thích thú, nhiều ý kiến cũng cho rằng trông đàn thiên nga khá "lạc quẻ" trên sông Tam Bạc bởi chúng chỉ đẹp khi đèn đêm được thắp lên. Vào ban ngày, những con thiên nga lộ rõ bộ lông nhuốm bẩn giữa cảnh quan mộc mạc của dòng sông.

Theo thông tin từ trang web chính thức của UBND quận Hồng Bàng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

Sau khi hoàn thành, cảnh quan sông Tam Bạc kết hợp với mô hình tuyến phố đi bộ sẽ tạo điểm nhấn cho Hải Phòng, góp phần biến thành phố hoa phượng đỏ trở thành một thành phố thông minh, hiện đại.

Dân mạng lo lắng cho vẻ đẹp của đàn thiên nga ở Hải Phòng

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng đàn thiên nga trên sông Tam Bạc (Hải Phòng) chỉ đẹp dưới ánh đèn đêm. Vào buổi sáng, chúng trông khá "kém sang" so với hình ảnh nước ngoài.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch