Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Thái phát sốt với hình ảnh Hoàng quý phi đu dây, bắn súng, nhảy dù

Trong các hình ảnh Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirabhakdi tham gia huấn luyện tác chiến, nhà vua Vajiralongkorn luôn ở cạnh bà chăm chú theo dõi kết quả buổi tập.

hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 1
Văn phòng Hoàng gia Thái Lan ngày 26/8 đăng tải hơn 60 ảnh của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirabhakdi. Phần lớn trong số này ghi lại các hoạt động diễn tập và rèn luyện tác chiến với vũ khí của nữ thiếu tướng đội cận vệ hoàng gia.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 2
Các hình ảnh được công bố cho thấy Hoàng quý phi có thể sử dụng thuần thục nhiều vũ khí như súng trường tấn công, súng lục. Cơ quan phụ trách Hoàng gia Thái Lan không tiết lộ thời gian và địa điểm diễn ra các buổi rèn luyện của Hoàng quý phi Sineenat.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 3
Thiếu tướng 34 tuổi Sineenat được chính thức sắc phong tước vị “Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi, vào ngày sinh nhật lần thứ 67 của Quốc vương Vajiralongkorn (Rama X) ngày 26/7. Theo New York Times, tước vị này đã không xuất hiện kể từ khi Thái Lan từ bỏ chế độ quân chủ chuyên chế vào năm 1932.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 6
Theo bản lý lịch được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan soạn thảo và công bố trên cổng thông tin ngày 26/8, Hoàng quý phi đã trải qua quá trình huấn luyện quân sự khắc nghiệt khi tham gia vào đội cận vệ của nhà vua. Bà còn được đào tạo chương trình phi công của không quân Thái Lan vào năm 2018.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 10
Những hình ảnh chưa từng được công bố của Hoàng quý phi Sineenat thu hút lượng truy cập tăng đột biến trên cổng thông tin của Văn phòng Hoàng gia Thái Lan. Trang mạng này bị sập vào ngày 26/8 sau khi đăng tải hình ảnh. Tiết lộ với Reuters, một nhân viên cho biết trang mạng bị quá tải. Việc truy cập đã được khôi phục trong ngày 27/8.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 11
Tiểu sử được công bố cho biết bà Sineenat sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan. Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y tá Quân đội Hoàng gia Thái. Bà Sineenat làm y tá quân y từ năm 2008-2012, sau đó được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, tại bộ phận đồ thủ công của cung điện. Tại đây, bà lại được chuyển công tác về văn phòng của vua Vajiralongkorn, khi đó là thái tử.
hinh anh hoang quy phi Thai Lan anh 16
Các hình ảnh và chi tiết trong tiểu sử vừa được Hoàng gia Thái Lan công bố mở ra cơ hội hiếm hoi cho giới nghiên cứu và người dân Thái Lan được nhìn thấy đời sống hoàng cung sau bức màn bí mật. Đời sống riêng tư và hình ảnh của tất cả thành viên thường được bảo vệ bằng một luật cấm xúc phạm, với mức án có thể lên đến 15 năm tù cho mỗi tội danh.
Nữ vệ sĩ '6 năm lên cấp tướng bốn sao' trở thành Hoàng hậu Thái Lan Hoàng hậu mới của Thái Lan, tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya từng phục vụ trong đơn vị đặc biệt bảo vệ nhà vua từ khi ông vẫn còn là thái tử.

Lê Thanh

Ảnh: Văn phòng Hoàng gia Thái Lan.

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Đức Tư liệu Thế giới