Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Thái Lan tập trung ở bệnh viện cầu nguyện cho nhà vua

Đêm 12/10, hàng nghìn người dân từ khắp nơi ở Thái Lan đổ về khuôn viên Bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện cho sức khoẻ Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Người Thái cầu nguyện cho sức khỏe nhà vua Người dân từ khắp nơi ở Thái Lan đổ về khuôn viên Bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện cho sức khoẻ Nhà vua Bhumibol Adulyadej.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 1
Hoàng gia Thái Lan khuya 9/10 thông báo Nhà vua 88 tuổi Bhumibol Adulyadej hiện trong tình trạng sức khỏe bất ổn sau quá trình lọc máu. Thông tin này đã khiến nhiều người dân lo lắng, họ tìm đến bệnh viện để nghe ngóng và cầu nguyện. 
nha vua Thai Lan nguy kich anh 2
Thông báo của hoàng gia khá bất thường khi trước đây thông tin về sức khoẻ của quốc vương đã cải thiện. Tình trạng này người dân vô cùng lo lắng.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 3
Vua Bhumibol Adulyadej năm nay 88 tuổi, là vị quốc vương trị vì lâu nhất trên thế giới. Ông nằm viện đã hơn một năm nay.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 4
Vị vua 88 tuổi mắc nhiều chứng bệnh khác nhau do tuổi cao. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào 11/1. Người dân Thái, từ người già đến trẻ em đều một lòng hướng về nhà vua.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 5
Người dân đọc kinh phật, hướng mắt lên phòng bệnh và thường xuyên hô vang “Đức vua vạn tuế”.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 6
Người dân Thái cũng chọn trang phục hồng. Họ cho rằng đây là màu sắc mang đến điều may mắn cho nhà vua của họ.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 7
Trước tình hình sức khỏe nhà vua xấu đi, Hoàng thái tử Maha Vajiralongkorn đã phải trở về từ Đức. Trong khi đó, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng buộc hoãn các chuyến công tác để trở về túc trực.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 8
Chỉ số chứng khoán Thái Lan giảm 6,8% vào buổi chiều 12/10 trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt tin đồn về sức khỏe của nhà vua.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 9
Một phụ nữ ở viện Siriraj cho biết bà đến từ miền Nam Thái Lan và đã ở viện vài ngày nay. Bà sẽ tiếp tục ở đây cầu nguyện cho tới khi sức khoẻ của nhà vua tiến triển hơn.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 10
Nhà vua Thái Lan được coi là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Ông đã tự mình đứng ra giải quyết nhiều tranh chấp giữa các phe nhóm chính trị ở Thái. Đồng thời, ông cũng là một vị vua quan tâm hết mức đối với nhân dân, nhất là những người nghèo.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 11
Tình hình sức khỏe của Quốc vương Bhumibol là một trong những thông tin được theo dõi chặt chẽ nhất ở Thái Lan. Các bộ luật ở nước này bảo vệ hoàng gia và có hình phạt nghiêm khắc với những hành vi xúc phạm nhà vua, hoàng hậu, người thừa kế ngai vàng hoặc nhiếp chính.
nha vua Thai Lan nguy kich anh 12
Thông tin chi tiết về sức khoẻ nhà vua vẫn là điều tối mật nhưng nhiều người vẫn tiếp tục cố gắng theo dõi tình hình. Theo thông báo mới nhất của Hoàng gia Thái Lan, đến thời điểm này, nhà vua đang ở trong tình trạng ổn định.Diệp Vân (từ Bangkok)

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Đức Thế giới