Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn Táo Quân cùng tham gia show diễn chào năm con gà

Ngay sau khi hoàn tất các vai diễn trong chương trình Táo quân, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Công Lý sẽ cùng “nghênh tân” với "Năm con Kê - Cười cho nó phê".

Như đã thành thông lệ, năm hết Tết đến, khán giả cả nước đều hồi hộp chờ đợi màn trình diễn độc đáo của các nghệ sĩ trong chương trình Táo quân. Nhiều vấn đề nổi cộm trong năm sẽ được đề cập, tạo thành tiếng cười trào phúng chia tay năm cũ.

Mọi năm, sau chương trình Táo quân, các nghệ sĩ sẽ nghỉ ngơi đón Tết hoặc tản mạn lưu diễn ở các địa phương. Nhưng Tết Đinh Dậu, năm của con gà (thần Kê), đội hình Táo quân quyết định cùng khai xuân với live show Năm con Kê - Cười cho nó phê.

dan nghe si Tao quan anh 1
Tự Long, Vân Dung, Công Lý cùng tham gia live show "Năm con Kê - Cười cho nó phê". Ảnh: VTV.

Dàn nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ với sự tham gia của Chí Trung, Ngọc Huyền, Chí Huy, Ngọc Tuấn, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Ngọc Quỳnh sẽ mang đến 2 tiểu phẩm hài: Thử thách tình yêu Nắng chiều.

Trong khi đó, Vân Dung, Quang Thắng và Công Lý cùng nhau kết hợp trong tiểu phẩm Đẻ năm con Kê. Cặp đôi ăn ý Xuân Bắc - Tự Long cũng góp mặt với tiểu phẩm có chủ đề Cười cho nó phê.

Ngoài các nghệ sĩ hài, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Minh Quân, Phương Dung.

Năm con Kê - Cười cho nó phê diễn ra vào lúc 20h, mùng 8 Tết tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Hình ảnh gà trống cánh lông sặc sỡ, dáng dấp oai dũng tượng trưng năm đức tính: Mào đỏ giống mũ cánh chuồn là văn; cựa sắc nhọn như gươm là vũ; đấu đá không sợ địch là dũng; chia mồi cho gà con là nhân; gáy đúng giờ là tín.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh gà có một vị trí quan trọng. Trong tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo, gà cũng là loài vật linh thiêng và trở thành lễ vật (vật hiến tế hay vật tế thần). Truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, gà được nhắc đến với tư cách là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”.

Gà có vai trò quan trọng trong đời sống, tiếng gà trống gáy là tiếng đồng hồ báo thức cho con người. Gà còn tượng trưng cho tình cảm anh em, đồng bào, đùm bọc, thương yêu, nhường nhịn lẫn nhau với câu "gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh