Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn súng bắn tỉa đa dạng của lực lượng vũ trang Việt Nam

Ngoài súng bắn tỉa SVD do Liên Xô chế tạo, lực lượng quân đội và công an nhân dân Việt Nam còn được trang bị các loại súng hiện đại do Israel, Pakistan sản xuất.

Dàn súng bắn tỉa của lực lượng vũ trang Việt Nam.

Được trang bị phổ biến nhất trong quân đội và lực lượng công an Việt Nam là súng bắn tỉa bán tự động SVD Dragunov của Liên Xô.

 

 

SVD sử dụng cỡ đạn 7,62x54mmR, chiều dài nòng súng 620mm, tầm bắn tối đa 1.200m, kính ngắm PSO-1 zoom 4x, khối lượng 4,31kg (chưa có hộp tiếp đạn 10 viên).Trong ảnh: Súng bắn tỉa SVD trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Súng bắn tỉa SVD trong biên chế của lực lượng công an.

 

Hiện nay, Việt Nam đã chế tạo được kính ngắm đêm trang bị cho súng bắn tỉa SVD.

 

Loại súng bắn tỉa thứ 2 cần phải kể tới là súng bắn tỉa bán tự động Galatz của Israel sản xuất. Galatz sử dụng cỡ đạn 7,62x51mm (NATO), chiều dài nòng súng 508mm, kính ngắm zoom 6x, khối lượng 8kg (khi có hộp tiếp đạn 20 viên, kính ngắm và giá 2 chân).

 

Súng bắn tỉa Galatz được trang bị cho lực lượng đặc công, phiên bản hiện đại hóa của nó là SR-99 được trang bị cho hải quân đánh bộ. Trong ảnh: Súng bắn tỉa SR-99 của hải quân đánh bộ.

 

 

Hiện nay, súng được trang bị cho cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm. Trong ảnh: Súng bắn tỉa PSR-90 với ống giảm thanh.

Súng bắn tỉa cỡ nòng 12,7mm của Việt Nam, nghiên cứu chế tạo theo mẫu súng bắn tỉa KSVK của Nga. Súng dùng cỡ đạn 12,7x108mm, chiều dài nòng súng 1.000mm, tầm bắn hiệu quả 1.200m, sử dụng kính ngắm N12 do Việt Nam chế tạo với cự ly ngắm bắn tối đa 1.800m.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm