Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn sao nước Anh tiếc thương Hoàng thân Philip

David Beckham và nhiều ngôi sao nước Anh bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Hoàng thân Philip.

Hôm 9/4, Điện Buckingham thông báo Hoàng thân Philip - chồng của Nữ hoàng Elizabeth II - qua đời ở tuổi 99. Vài năm qua, sức khỏe của ông ngày càng yếu do bệnh tật.

"Hoàng thân đã ra đi trong yên bình vào sáng nay tại cung điện Windsor", thông cáo cho biết.

Trước tin tức đau lòng này, rất nhiều ngôi sao trong giới giải trí đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc đến hoàng gia Anh.

Là người con của nước Anh, cựu danh thủ David Beckham có tâm trạng chùng xuống khi hay tin. Trên tài khoản cá nhân, anh đăng một loạt ảnh về Hoàng thân Philip và bày tỏ: "Tôi xin gửi những suy nghĩ và sự san sẻ đến nữ hoàng và hoàng gia. Chúng tôi vô cùng tiếc thương sự mất mát của Hoàng thân Philip".

Trong mắt Beckham, Hoàng thân Philip đối với thế giới là một nhân vật đặc biệt, là người của công chúng, nhưng khi về nhà ông là người chồng, người cha và người ông hết mực yêu thương gia đình. "Hôm nay là ngày để ghi nhớ cuộc đời và sự phục vụ đáng trân trọng của ông đối với nước Anh và toàn thế giới. Mong ông yên nghỉ", Beckham viết.

Victoria Beckham cũng đăng dòng trạng thái: "Đau lòng khi nghe tin về sự ra đi của Hoàng thân Philip. Trái tim tôi hướng về hoàng gia trong thời điểm này".

Matt Smith - nam diễn viên vào vai Hoàng thân Philip trong mùa đầu tiên của bộ phim The Crown trên nền tảng Netflix - cảm thấy sốc. Anh nhớ lại những kỷ niệm khi được hóa thân thành chồng Nữ hoàng Elizabeth II trên màn ảnh.

"Nếu tôi hiểu rõ Công tước xứ Edinburgh, tôi chắc chắn rằng ông sẽ không muốn một diễn viên đóng vai mình đưa ra ý kiến về cuộc đời ông. Mong Hoàng thân Philip yên nghỉ", anh viết trên Twitter.

Trong khi đó, Tobias Menzies, người đảm nhận vai Hoàng tử Philip trong mùa thứ 3 và 4 đã tri ân và hy vọng ông sẽ gặp những nhiều tốt đẹp ở bên kia thế giới.

Hoang than Philip qua doi anh 3

Tobias Menzies và các diễn viên từng thủ vai Công tước xứ Edinburgh đã vô cùng bất ngờ trước tin dữ. Ảnh: The Crown.

Sir Mick Jagger - tay hát chính của nhóm Rolling Stones - chia sẻ: "Tôi rất buồn khi biết tin. Hoàng thân Philip cùng với công việc từ thiện tích cực của mình, ông còn là người bảo trợ cho nhiều tổ chức thể thao mà cha tôi đã làm việc. Ông đã giúp đỡ nhiều vận động viên trẻ có cơ hội thể hiện tài năng".

Thành viên khác của Rolling Stones là Keith Richards đã gửi lời chia buồn sâu sắc với Nữ hoàng Elizabeth II trên tài khoản cá nhân có 1,1 triệu người theo dõi.

Nhớ về cơ hội gặp Hoàng thân Philip ở một sự kiện từ thiện, diễn viên hài Sanjeev Bhaskar tâm sự: "Không nghi ngờ gì nữa, ông ấy là một người tử tế, lịch thiệp và thậm chí còn rất hài hước. Tôi ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 74 năm của ông với nữ hoàng".

Carol Vorderman, Piers Morgan, Dame Shirley Bassey, Gyles Brandreth, Eamonn Holmes và rất nhiều nhân vật nổi tiếng ở Anh cũng đã gửi lời chia buồn đến hoàng gia Anh và nữ hoàng.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh

Các ngôi sao gạo cội như Christopher Lee, Donald Douglas, David Threlfall... từng hóa thân thành Hoàng thân Philip trong phim.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm

David Beckham Victoria Beckham Giải trí