Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Dàn sao' hùng hậu 'chống lưng' Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cầu thủ bóng rổ Michael Jordan là những nhân vật nổi tiếng ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của ông Obama.

'Dàn sao' hùng hậu 'chống lưng' Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cầu thủ bóng rổ Michael Jordan là những nhân vật nổi tiếng ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của ông Obama.

1.  Michael Jordan – Cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng

Michael Jordan (phải) tổ chức sự kiện gây quỹ ủng hộ Tổng thống Obama tái tranh cử.

Đêm 22/8, cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Michael Jordan đã tổ chức bữa tối tại trung tâm Time Warner, New York để lấy tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Obama. Mỗi người tham dự đóng phí 20.000 USD nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Obama. Số tiền thu được từ sự kiện này khoảng 3 triệu USD.

2.  Oprah Winfrey – Nữ hoàng truyền hình

Nữ hoàng truyền thông công khai ủng hộ Tổng thống Obama trước khi ông có quyết định tiếp tục tái tranh cử. Khi ông Obama chính thức công bố, ông sẽ chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ 2, bà Oprah đã tổ chức một số sự kiện để gây quỹ ủng hộ ông Obama. Hồi tháng 4 vừa rồi, trong đợt trả lời phỏng vấn trên chương trình This Morning của CBS, bà Oprah nói: “Tôi 100% ủng hộ Tổng thống. Tôi thực sự rất yêu mến và tôn trọng ông ấy”.

3.  Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Ngày 6/9, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có bài phát biểu ủng hộ Tổng thống Obama trong chiến dịch tái tranh cử tại đại hội Đảng Dân chủ. Vốn là một người có tài diễn thuyết, ông Bill Clinton đã có bài diễn thuyết dài gần 60 phút, nêu thành tích mà ông Obama đã đạt được trong gần 4 năm đứng đầu tòa Bạch Ốc. Bài phát biểu được coi như một vũ khí quan trọng, một lợi thế mà người tiền nhiệm mang lại cho ông Obama.

4.  Cặp đôi Beyonce và Jay-Z

Tháng trước, Tổng thống Obama có bài phát biểu trong một sự kiện âm nhạc tại câu lạc bộ Jay-Z's 40/40 do cặp đôi Jay-Z và Beyonce tổ chức. Vé tham dự 40.000 USD/người. Số tiền thu được dùng để ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của đương kim tổng thống Mỹ.

5. Nữ ca sĩ nổi tiếng Mariah Carey

Nữ ca sĩ Mariah Carey (trái) ủng hộ Tổng thống Obama.

Nữ diva hát bài Bring it on home tại một sự kiện gây quỹ của Đảng Dân chủ năm ngoái để ủng hộ chiến dịch chạy đua vào tòa Bạch Ốc của ông Obama.

6.  Nữ ca sĩ Lady Gaga

Nữ ca sĩ Lady Gaga từ lâu đã ủng hộ Obama. Mới đây cô thể hiện niềm tin với đương kim tổng thống khi ông ủng hộ hôn nhân đồng tính: “Obama, chúc mừng vì ngài là vị tổng thống đầu tiên ủng hộ hôn nhân đồng tính”.

7.  Ca sĩ James Taylor

Ca sĩ James Taylor biểu diễn tại đại hội Đảng Dân chủ tháng trước và đã biểu diễn ở nhiều sự kiện khác ủng hộ ông Obama.

8.  Nhạc sĩ Randy Newman

Nhạc sĩ đoạt giải Oscar này là người ủng hộ ông Obama. Gần đây, ông mới sáng tác một bản nhạc về mùa bầu cử năm nay có tên là I'm Dreaming.

9. Công chúa nhạc pop Katy Perry

Nữ ca sĩ xinh đẹp Katy Perry cũng là một "fan" của ông Obama.

Nữ ca sĩ tham gia vào buổi hòa nhạc có tên 30 days to victory concert/30 ngày tới chiến thắng tại Los Angeles. Đây là buổi diễn gây quỹ từ thiện nằm trong chiến dịch tranh cử của ông Obama tại Los Angeles.

đỗ quyên

Theo Infonet 

đỗ quyên

Theo Infonet 

Bạn có thể quan tâm