Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn sao Cuộc đua kỳ thú cày đồng giữa trưa nắng mưa chiều

Các sao Việt đã được trải nghiệm những thử thách đời thường mà chỉ có thể có được trong Cuộc đua kỳ thú.

Giảm bớt những thử thách thiên về thể lực, Cuộc đua kỳ thú 2014 đang ngày càng hay hơn. Trong nửa cuối chặng 8 tại Đồng Tháp, các đội phải thực hiện nhiệm vụ hóa thân thành người nông dân, điều khiển máy cày và cày một thửa ruộng theo yêu cầu. Không phải là thử thách quá dễ dàng nhưng qua lời nhận xét của Đỗ Hoàng Dương đội Xanh Dương rằng "Buổi chiều tà với một người vợ chít khăn, đứng chỉ những đường cày, tôi nói thật là nó hạnh phúc như trong phim" khiến khán giả như cũng cảm nhận được sự lãng mạn và tình cảm trên màn hình. Thử thách này còn gợi cho vợ chồng nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang nhớ tới lời ước hẹn sẽ cùng nhau dưỡng già trong một trang trại với máy cày và gia súc trên đất Úc.
Dù phải chạy bộ quãng đường 7 km vì xe đạp đứt xích ở thử thách trước nhưng đội Cam của Hiếu Nguyễn và Trang Trần vẫn bắt kịp các đội. Ưu điểm của đội Cam là luôn biết phân công người thực hiện thử thách một cách hợp lý.
Thử thách lái máy cày tiếp tục cho người xem chứng kiến một Hương Giang "thích chỉ đạo" và một Criss Lai cứng đầu. Anh chàng Việt kiều Canada chật vật làm quen với công cụ đặc biệt của nhà nông và thậm chí còn có một pha bốc đầu máy cày khiến mọi người vừa thót tim vừa buồn cười.
Là những đội đến sau, Xanh Ngọc và Vàng không được thời tiết ủng hộ. Cả hai đội phải thực hiện nhiệm vụ trong cơn mưa tầm tã.
Hai cô gái đội Vàng phải đội mưa làm nhiệm vụ, may mắn cho cả Xanh Ngọc và Vàng khi lái máy cày là thử thách cuối cùng trong ngày. Các đội có một đêm nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi tiếp tục cuộc đua vào sáng hôm sau.
Dù luôn ở vị trí áp chót hoặc chót nhưng 2 cô gái đội Vàng có tinh thần khá tốt, vui vẻ hoàn thành thử thách.
Chặng 8 tiếp tục đem đến cho các đội chơi những thử thách mang đậm chất văn hóa ở những điểm dừng chân. Lần này là thử thách làm 30 chiếc bánh tráng tại vùng đất đặc sản Lai Vung. Tự tin ngồi tráng bánh nhưng chỉ sau vài lượt, Kiwi Ngô Mai Trang đã phải nhường vị trí này cho chồng.
Là thử thách mang tính "nữ công gia chánh" nhưng nhiệm vụ đổ bánh tráng lại chứng kiến sự khéo léo vượt trội của các chàng trai trong mỗi đội.
Có lợi thế lớn lên bên một lò bánh cuốn, Trang Trần là người đổ bánh tráng khéo nhất khi cô cho ra lò những chiếc bánh tròn và đẹp.
Thử sức với những thử thách thú vị.
Đây cũng là tập khiến Hương Giang Idol phải xấu hổ vì bị chê vụng về.
Cả nhiệm vụ đổ bánh và lấy bánh ra phơi, Hương Giang đều lóng ngóng làm hỏng, đến mức những người dân xung quanh phải thốt lên rằng "con bé này không làm được gì".
Từng được tráng bánh một lần, Sơn Ngọc Minh của đội Xanh Ngọc cũng thực hiện phần thử thách này khá tốt với những chiếc bánh tròn, dày vừa vặn.
Cùng với Kiwi Ngô Mai Trang, Hương Giang Idol, Trang Khiếu cũng là người chật vật với việc tráng bánh và phải nhường vị trí cho bạn đồng hành.
Thử thách tìm mật thư giữa những chồng gạch cao ngất ngay trước khi về đích đã thay đổi khá nhiều thứ tự của các đội chơi.
Quá kỹ càng khi lật từng viên gạch, săm soi từng kẽ hở đã khiến đội Cam và Xanh Ngọc mất quá nhiều thời gian ở nhiệm vụ này.
Trong khi đó, với chiến thuật hợp lý, tìm ở những nơi mà các đội khác chưa tìm, dù đến sau nhưng đội Vàng đã nhanh chóng vượt qua thử thách, hoàn thành gần như cùng lúc với đội Cam và vượt qua Xanh Ngọc.
Ở chặng này, đội Xanh Dương của Kiwi Ngô Mai Trang và Đỗ Hoàng Dương lần thứ 4 về đích ở vị trí đầu tiên. Có sự trùng hợp thú vị khi ngày đua chặng 8 cũng là kỷ niệm 7 năm ngày cưới của vợ chồng cô ca sĩ xinh đẹp. Không những thế, điểm về đích ở chặng này lại chính là căn nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê - nguyên mẫu nhân vật nam chính trong bộ phim Người tình nổi tiếng.
Chặng 8 chứng kiến tình huống chưa từng có trong lịch sử Cuộc đua kỳ thú. Về đích gần như cùng lúc, đội Vàng muốn tiết kiệm thời gian nên đã hứa trả tiền taxi sau. Phát hiện ra điều này, Trang Trần đã lớn tiếng yêu cầu soát túi đối thủ khiến đội Vàng phải nhường vị trí về đích thứ 3 cho đội Cam và ra thanh toán nốt tiền taxi. Hành động này của Trang Trần đã vô tình giúp đội Vàng tránh được một án phạt ít nhất là 30 phút vì các đội buộc phải trả đầy đủ tiền lộ phí mới được về đích.
Xanh  Ngọc phải dừng bước ở top 5 của Cuộc đua kỳ thú.

H.G

Ảnh: Ân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh