Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn sao 'Anh hùng xạ điêu' 1983 hội ngộ

Lý Tư Kỳ, Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ và Lưu Giang có dịp hội ngộ sau nhiều năm.

Ngày 19/2, Sina đưa tin diễn viên Lý Tư Kỳ chia sẻ ảnh hội ngộ cùng các đồng nghiệp Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ và Lưu Giang. Họ từng tham gia tác phẩm Anh hùng xạ điêu do TVB sản xuất năm 1983.

Trong đó, Miêu Kiều Vỹ thủ vai Dương Khang, Lưu Giang đóng Hoàn Nhan Hồng Liệt, Lý Tư Kỳ thể hiện vai Bao Tích Nhược, còn Huỳnh Nhật Hoa nổi tiếng với nhân vật Quách Tĩnh. Bộ phim từng được đánh giá là một trong những phiên bản Anh hùng xạ điêu hấp dẫn, có chất lượng nhất trong giới giải trí Hoa ngữ. Phim cũng là tác phẩm đinh trong sự nghiệp của mỗi nghệ sĩ.

Anh hung xa dieu TVB anh 1

Các nghệ sĩ Miêu Kiều Vỹ, Lưu Giang, Lý Tư Kỳ, Huỳnh Nhật Hoa (từ trái sang) hội ngộ.

Sau 38 năm, số phận mỗi người giờ hoàn toàn khác biệt. Huỳnh Nhật Hoa trải qua nỗi đau mất bà xã Lương Khiết Hoa hồi tháng 5/2020. Nữ diễn viên mắc ung thư máu từ năm 2013 và luôn chiến đấu với bệnh tật bằng tinh thần lạc quan, kiên cường suốt 7 năm trước khi qua đời. Huỳnh Nhật Hoa cũng thông báo rút khỏi giới giải trí để chăm sóc vợ.

Mối tình của Lương Khiết Hoa và Huỳnh Nhật Hoa từng nhận được sự tán dương, ngưỡng mộ của công chúng vì sự gắn bó, vượt qua mọi khó khăn cùng nhau. Sự tận tâm của Huỳnh Nhật Hoa với vợ khiến anh được khán giả yêu mến, coi anh là "đại hiệp" không chỉ trên màn ảnh mà cả ngoài đời.

Anh hung xa dieu TVB anh 2

Tháng 11/2020, Huỳnh Nhật Hoa tiết lộ anh bị trầm cảm sau khi vợ qua đời.

Sau khi gặp biến cố trong cuộc sống, Huỳnh Nhật Hoa có Miêu Kiều Vỹ ở bên giúp đỡ, an ủi. Tình bạn của họ kéo dài suốt 40 năm.

Trong Ngũ hổ tướng của TVB, Miêu Kiều Vỹ không chỉ có sự nghiệp ít sóng gió, cuộc sống riêng tư của ông cũng rất hạnh phúc. Ông cùng nữ diễn viên Thích Mỹ Trân có tổ ấm trọn vẹn và viên mãn kéo dài 30 năm bên hai người con ngoan ngoãn, giỏi giang.

Trong khi đó, Lý Tư Kỳ năm nay đã 71 tuổi, bà vẫn đóng vai khách mời trong phim truyền hình. Sau hai lần ly dị, nữ diễn viên sống cùng con gái. Lưu Giang bước sang tuổi 75, ông rời đài TVB vì lương thấp, công việc vất vả.

Cuộc chiến giành quyền lực mới ở TVB

Vấn đề lương thưởng, khủng hoảng gương mặt nghệ sĩ tài năng và mâu thuẫn quyền lực đang là những thách thức chờ đợi TVB giải quyết trong năm mới.

Minh Thư

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Giải trí