Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Sài Gòn mang dao kiếm, mã tấu đi đổi quà Tết

Hàng chục loại dao, kiếm, mã tấu, roi điện... được người dân ở phường 12, quận 10 đem đến cơ quan công an giao nộp để đổi lấy những phần quà Tết.

Ngày 24/1, Công an phường 12, quận 10 đã tổ chức ngày hội đổi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để lấy quà tặng.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, có 50 người dân mang đến giao nộp nhiều loại dao kiếm, mã tấu….. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm chủ động đấu tranh ngăn ngừa tội phạm có thể xảy ra trong dịp Tết.

Theo đó, lực lượng công an phường đã phối hợp cùng khối dân vận mở cuộc vận động với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và toàn dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Doi qua Tet anh 1
Một cây kiếm được người dân đưa đến công an nộp để đổi quà Tết.

 

Qua các hoạt động tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí (công cụ hỗ trợ), cơ quan công an đã giúp nhiều người dân biết được rõ hơn về mối nguy hiểm của việc tàng trữ những loại hung khí nguy hiểm này.

Trung tá Phạm Văn Phú – Trưởng công an phường 12, quận 10 cho biết với đặc điểm là phường có diện tích lớn, chiếm 1/5 diện tích của toàn quận với gần 20.000 nhân khẩu thường trú và hơn 5,5 nghìn nhân khẩu tạm trú nên công tác quản lý địa bàn gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều người dân vẫn còn cất giữ các loại vũ khí, hung khí để làm kỷ niệm.

"Chỉ một mâu thuẫn nhỏ nhưng nếu thiếu kiềm chế cũng có thể gây ra những hậu quả hết sức đáng tiếc. Chính vì vậy, việc vận động người dân giao nộp các loại hung khí nguy hiểm sẽ góp phần chủ động ngăn ngừa tội phạm xảy ra", trung tá Phú nói.

Doi qua Tet anh 2
Nhiều người dân hào hứng với chương trình ý nghĩa này.

Nhờ chủ động ngăn ngừa tội phạm nên trong năm 2016, trên địa bàn phường chỉ xảy ra 22 vụ phạm pháp hình sự, giảm 4 vụ (15,38%) so với năm 2015. Tỷ lệ khám phá án đạt 78%.

Với thành tích xuất sắc đó, Công an phường 12, quận 10 đã được Ban Giám đốc công an TP.HCM tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng. Phường 12, quận 10 cũng được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.http://congan.com.vn/vu-an/dan-sai-gon-mang-dao-kiem-ma-tau-di-doi-qua-tet_32865.html

Theo Tuấn Thành/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật